Xem xét tạm đình chỉ công tác một chi cục trưởng tại Hải Phòng

Theo TTXVN/Vietnam+
Chia sẻ Zalo

Ngày 27/5, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã có ý kiến về phản ánh của báo chí "trong giờ hành chính, khi người dân đến Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng) làm việc, hầu hết lãnh đạo, cán bộ đơn vị đều vắng mặt tại nhiệm sở".

Theo đó, UBND TP Hải Phòng giao Sở Nội vụ dự thảo quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, trình UBND TP; tổ chức kiểm điểm đối với Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và các cán bộ, công chức có liên quan.
Ngày 26/5, Sở Nội vụ Hải Phòng đã có văn bản báo cáo UBND TP xác nhận nội dung báo chí nêu "trong giờ hành chính, khi người dân đến Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ) làm việc, hầu hết lãnh đạo, cán bộ đơn vị đều vắng mặt tại nhiệm sở" và đề xuất xử lý.
Trước đó, vào 14 giờ 30 phút ngày 25/5, một số người dân, doanh nghiệp phản ánh, khi họ đến Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (địa chỉ ở 240 Văn Cao, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) làm việc thì thấy không có ai tại trụ sở nên đành ra về. Một số người cố nán lại chờ để giải quyết công việc nhưng không có kết quả.
Một số phóng viên các cơ quan báo chí đã tới trụ sở Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng để xác minh thông tin người dân phản ánh. Theo ghi nhận của các phóng viên, vào khoảng 15 giờ 10 phút ngày 25/5, tại trụ sở các phòng làm việc (phòng của Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng, Phòng nghiệp vụ…) đều đóng kín cửa, không có lãnh đạo, cán bộ ở trong phòng. Ngay cả Phòng văn thư cũng không có cán bộ làm việc. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các vị lãnh đạo, cán bộ của Chi cục này vẫn chưa về nhiệm sở
Lãnh đạo Phòng hành chính của Chi cục này cho biết, lãnh đạo Chi cục đi công tác, một số cán bộ đi học và xin nghỉ ốm.