Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xét đặc xá phải công tâm, khách quan, đúng đối tượng

Kinhtedothi - Đây là yêu cầu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá năm 2014 tại phiên họp với Hội đồng Tư vấn đặc xá Trung ương chiều 20/7.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.
Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương, Ủy viên Thường trực Hội đồng Tư vấn đặc xá cho biết: Theo Quyết định số 1366/2015/QĐ-CTN của Chủ tịch nước, sẽ thực hiện đặc xá tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân nhân dịp Quốc khánh 2/9. Thời gian chấp hành án phạt tù để xét đặc xá được tính đến ngày 31/8/2015.

Đối tượng đặc xá bao gồm: Người bị kết án phạt tù có thời hạn, tù chung thân đã được giảm xuống tù có thời hạn đang chấp hành án phạt tù tại trại giam, trại tạm giam, cơ quan thi hành án hình sự công an cấp huyện.

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Đặc xá tha tù năm nay nhân kỷ niệm 70 năm Quốc khánh là việc tiếp tục thực hiện truyền thống nhân ái, bao dung của dân tộc ta đối với người lầm lỗi để họ có điều kiện tái hòa nhập cộng đồng và từng bước phục thiện.

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá yêu cầu Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao, Bộ Tư pháp và các cơ quan liên quan cần nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình một cách khẩn trương, cụ thể, công khai, công tâm, khách quan, đúng quy định, đúng người, đúng đối tượng, không đặc xá người thiếu tiêu chuẩn và bỏ sót người đủ tiêu chuẩn, kiên quyết không để tiêu cực xảy ra, nếu phát hiện xử lý nghiêm. Bộ Công an là cơ quan thường trực phải đôn đốc các cơ quan liên quan hoàn thành nhiệm vụ được Hội đồng Tư vấn đặc xá phân công.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các cơ quan truyền thông đưa tin đầy đủ, cụ thể để mọi người dân và phạm nhân đối chiếu, giám sát hoạt động của cơ quan chức năng trong quá trình xét duyệt đặc xá; tuyên truyền mạnh mẽ, nhiều đợt để Nhân dân thấy được sự nhân đạo của Đảng và Nhà nước.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ