Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xét lại tốt nghiệp 77 thí sinh liên quan gian lận điểm thi ở Hòa Bình

Kinhtedothi - Ngày 12/3, trao đổi với báo chí, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, Bộ GD&ĐT đã có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cập nhật kết quả thi lên hệ thống phần mềm quản lý để rà soát xét lại tốt nghiệp.

Ông Mai Văn Trinh thông tin, theo quy chế thi, kết quả chấm thẩm định sẽ là kết quả chính thức của kỳ thi THPT quốc gia nên sẽ thay thế cho kết quả đã công bố trước đây. Kết quả chấm thẩm định được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh vào đại học, cao đẳng 2018.

3 bị cáo liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình

Do đó, Bộ GD&ĐT sẽ công bố kết quả đã được cập nhật đến các trường đại học, học viện, cao đẳng mà thí sinh có trong danh sách thay đổi điểm thi đã nhập học.

Trước đó, báo Kinh tế & Đô thị đã thông tin về kết luận điều tra của cơ quan công an trong vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình. Qua điều tra đã phát hiện 210 bài thi của 77 thí sinh có dấu hiệu bị nâng điểm.

Cơ quan công an đã đề nghị VKSND tối cao truy tố 3 người liên quan về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Các bị can gồm Nguyễn Quang Vinh (53 tuổi, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình), Đỗ Mạnh Tuấn (40 tuổi, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) và Nguyễn Khắc Tuấn (38 tuổi, chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý Chất lượng Giáo dục).

Việc chấm thi trắc nghiệm kỳ thi THPT quốc ra 2018 diễn ra từ 29/6 đến 9/7/2018. Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn, nhằm lúc đêm tối, sử dụng chìa khóa do Nguyễn Quang Vinh cung cấp để vào phòng chỉnh sửa đáp án theo danh sách đã tập hợp sẵn.

Hai bị can dùng dao rọc mép gấp niêm phong để lấy bài thi trước khi tẩy sửa đáp án. Khi hoàn tất việc sửa điểm, họ cho bài thi vào túi rồi dùng ghim hoặc phết hồ dán lên tờ niêm phong bài thi. Một số thí sinh có bài thi đã scan lên máy tính, Đỗ Mạnh Tuấn scan lại rồi copy đè lên file lưu trước đó.

Trong số 3 người bị khởi tố, riêng Đỗ Mạnh Tuấn thừa nhận được hưởng lợi 550 triệu đồng từ việc chỉnh sửa bài thi THPT. Kết quả chấm thẩm định của Bộ GD&ĐT cho thấy các bài thi trên được nâng từ 0,2 đến 9,25 điểm.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh tại Quảng Trị

Thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh tại Quảng Trị

06 Feb, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 6/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh tại tỉnh Quảng Trị. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện bước phát triển mới của Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, đồng thời đánh dấu dấu mốc đáng ghi nhận trong quá trình sắp xếp, kiện toàn hệ thống các cơ sở giáo dục đại học theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước.

Thầy trò Hà Nội mang công nghệ số và yêu thương đến với bản En

Thầy trò Hà Nội mang công nghệ số và yêu thương đến với bản En

05 Feb, 08:05 PM

Kinhtedothi - Chuyến thiện nguyện của thầy trò Trường THCS Dịch Vọng (phường Cầu Giấy, Hà Nội) trở nên ý nghĩa hơn khi không chỉ trao quà, trồng cây chống sạt lở mà còn chia sẻ kinh nghiệm phát triển công nghệ số trong giáo dục cho Trường Tiểu học & THCS Chí Linh (bản En, xã Linh Sơn, tỉnh Thanh Hóa).

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của Bộ Quốc phòng

Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực của Bộ Quốc phòng

05 Feb, 04:34 PM

Kinhtedothi – Năm 2026, Bộ Quốc phòng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực lần đầu tiên. Cấu trúc bài thi gồm 3 phần: Toán học và xử lý số liệu/Tư duy định lượng; Văn học - Ngôn ngữ /Tư duy định tính và Khoa học hoặc tiếng Anh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ