Xét xử án điểm về pháo trước Tết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Đối với những vụ vi phạm về pháo đã bắt giữ và khởi tố, 3 ngành Công an, Viện KSND, TAND các cấp cần thống nhất xác định án điểm để đưa ra xét xử trước Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

KTĐT - Đối với những vụ vi phạm về pháo đã bắt giữ và khởi tố, 3 ngành Công an, Viện KSND, TAND các cấp cần thống nhất xác định án điểm để đưa ra xét xử trước Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.

Xét xử án điểm về pháo trước Tết - Ảnh 1

CAQ Hoàn Kiếm phát hiện vụ vận chuyển, buôn bán 35kg pháo nổ

Căn cứ vào công văn của UBND thành phố về việc tăng cường thực hiện Nghị định số 36/2009/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, lãnh đạo 3 ngành Công an, Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội thống nhất chỉ đạo các đồng chí Trưởng Công an, Viện trưởng Viện KSND; Chánh án TAND quận, huyện, thị xã phải quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ, công chức thuộc đơn vị, cơ quan mình nội dung của NĐ 36/CP; Thông tư liên tịch số 06/2008/TTLN/BCA-VKSNDTC-TANDTC của liên ngành Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân Tối cao hướng dẫn việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi vi phạm về pháo. Qua đó tăng cường chỉ đạo phối hợp hoạt động điều tra, truy tố, xét xử các vụ sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ và thuốc pháo.

Đối với những vụ vi phạm về pháo đã bắt giữ và khởi tố, 3 ngành Công an, Viện KSND, TAND các cấp cần thống nhất xác định án điểm để đưa ra xét xử trước Tết Nguyên đán Tân Mão; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền rộng rãi để phòng ngừa, răn đe tội phạm. Các vụ việc vi phạm về pháo đã phát hiện nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự cũng phải xử phạt hành chính trước Tết Nguyên đán Tân Mão để giáo dục, phòng ngừa chung.