Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xóa đi làm lại

KTĐT - Cuối tháng này, danh sách ĐTQG chuẩn bị cho Asian Cup sẽ chính thức được công bố. Và, nhiều người đang nói rằng, bản danh sách này sẽ không có những cầu thủ được xem là "kiêu binh".

Trong đó, ngôi sao đang thất nghiệp Lê Công Vinh được nhắc đến đầu tiên. Mặc dù VFF không tiết lộ danh tính những cầu thủ "không nghĩ tới quyền lợi ĐTQG" nhưng với những gì diễn ra ở AFF Cup, người ta tin rằng, Công Vinh là nhân vật trung tâm. Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tuyên bố: "Không triệu tập những cầu thủ ý thức kém lên ĐTQG”. Rằng, ai không có tên trong lần tập trung tới, người đó có vấn đề.

Sau tuyên bố này, dư luận đang tò mò rằng, VFF sẽ làm thế nào để tái cấu trúc ĐTQG? Họ sẽ thẳng tay loại bỏ những cầu thủ mắc bệnh ngôi sao? Phải hỏi như vậy, bởi lâu nay, bóng đá Việt Nam thường có thói quen "xí xóa" cho những người "biết điều". Vẫn biết rằng, không nên đóng chặt cánh cửa đối với những người biết "quay đầu là bờ", nhưng sự dễ dãi đã khiến cho cầu thủ nhờn thuốc. Không chỉ cầu thủ đó, mà cả những người khác đều có ý nghĩ, ĐTQG là chỗ mà bất cứ ai sai lầm, dù lớn đến đâu vẫn có thể quay về.

Cần phải làm lại ĐTQG. Nhưng làm lại thế nào lại phụ thuộc vào bản lĩnh của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng như quyết định từ VFF. Liệu họ có dám chấp nhận bỏ đi những cầu thủ giỏi chuyên môn nhưng thiếu nhiệt huyết? Đây là vấn đề đáng để bàn, bởi chắc chắn, sức mạnh của ĐTQG sẽ bị ảnh hưởng. Nếu không có sự thống nhất về quan niệm cải tổ ĐTQG, rất có thể, một lần nữa người ta sẽ thỏa hiệp với những cầu thủ từng khiến người hâm mộ thất vọng.

Có một điều mà VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn cần nhớ rằng, sức mạnh của ĐTQG được quyết định bởi cả một tập thể, chứ không nằm trong tay một vài ngôi sao. HLV Phan Thanh Hùng đã thất bại vì không dám làm một cuộc cách mạng triệt để về nhân sự và sự thỏa hiệp của ông với một vài ngôi sao đã khiến ĐTQG phải trả giá.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ