Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xoài được giá vào thu hoạch vụ xoài chính

KTĐT - Sau Tết các nhà vườn ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bước vào thu hoạch vụ xoài chính trong năm, với sản lượng thấp hơn vụ trước, nhưng giá bán lại cao.

KTĐT - Sau Tết các nhà vườn ở huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bước vào thu hoạch vụ xoài chính trong năm, với sản lượng thấp hơn vụ trước, nhưng giá bán lại cao.

Hiện giá xoài cát Chu Thương ở mức 13.000 đồng/kg, xoài cát Hòa Lộc loại một giá 70.000 đồng/kg, các loại xoài khác có giá 10.000-12.000 đồng/kg. Theo các nhà vườn, giá xoài năm nay cao và ổn định hơn so với các năm qua.

Thương lái tấp nập đến nhà vườn mua xoài, loại nào cũng mua với giá cao. Riêng vùng chuyên canh xoài tập trung ở xã Mỹ Xương, các nhà vườn thu hoạch khoảng 20 tấn/ngày nhưng vẫn không đủ xoài cung ứng.

Không như các vụ xoài trước, vụ này, các loại xoài cấp thấp như xoài ghép, thanh ca, xoài thơm, xoài ù... cũng được giá, tiêu thụ mạnh. Xoài ghép trước đây 2.000 - 3.000 đồng/kg, nhưng nay giá lên 8.000-10.000 đồng/kg. Đặc biệt xoài cát Hòa Lộc giá cao nhưng vẫn không đủ cung ứng cho thương lái.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Cao Lãnh, mặc dù năng suất thấp hơn vụ trước do thời tiết không thuận lợi, nhưng nhờ nhà vườn áp dụng tốt các biện pháp kỹ thuật từ lúc cho ra hoa, kết trái... nên sản lượng xoài đạt khoảng 30.000 tấn.

Xoài Cao Lãnh là đặc sản của Đồng Tháp. Người dân nơi đây tặng cho huyện Cao Lãnh cái tên “Vương quốc xoài” vì có trên 4.000ha vườn cây ăn trái, trong đó hơn một nửa là diện tích trồng xoài, nhiều nhất là xoài cát Hòa Lộc và xoài cát Chu. Ngoài ra, còn có rất nhiều loại xoài khác như xoài Thơm, xoài Tượng, xoài Gòn, xoài Cóc, xoài Thanh Ca./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng gián đoạn thông tin trong mùa lũ

26 Nov, 03:28 PM

Kinhtedothi - Tình trạng người dân Nha Trang mất hoàn toàn sóng điện thoại trong đêm lũ đã tạo ra áp lực lớn lên hạ tầng viễn thông của Khánh Hòa. Trước thực trạng này, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã có chỉ đạo nóng, yêu cầu các nhà mạng chịu hoàn toàn trách nhiệm trong việc bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống thiên tai.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ