Xong điều kiện cần, đến điều kiện đủ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng qua, đại diện của Man City, Giám đốc phụ trách thi đấu quốc tế Lucia Sanchez đã...

Kinhtedothi - Sáng qua, đại diện của Man City, Giám đốc phụ trách thi đấu quốc tế Lucia Sanchez đã có mặt tại Hà Nội và thực hiện hàng loạt chuyến khảo sát nhằm chuẩn bị cho trận đấu vào ngày 27/7 tới đây. Cùng với đó, các bộ phận pháp lý, khai thác thương quyền của Man City cũng đã có những buổi làm việc với đại diện của VFF và nhà tài trợ SHB.

Xong về sân bãi

Trong buổi sáng qua, đại diện của Man City đã có buổi thị sát sân Mỹ Đình, nơi được dự kiến sẽ tổ chức trận đấu giao hữu tới đây. Bà Lucia Sanchez và các chuyên viên của Man City đã kiểm tra rất kĩ chất lượng mặt cỏ, độ phẳng mặt sân và hệ thống đèn chiếu sáng. Phía Man City cũng dành sự quan tâm đặc biệt đến hệ thống các phòng chức năng của sân Mỹ Đình. Từ phòng thay đồ, phòng tắm đến hệ thống phòng doanh nhân phục vụ quan chức, đối tác thương mại của đội bóng nước Anh. Theo đề nghị của phía Man City, khi trận đấu diễn ra, điều kiện phục vụ của các phòng chức năng phải theo tiêu chuẩn châu Âu.
Xong điều kiện cần, đến điều kiện đủ - Ảnh 1
Các chuyên gia kiểm tra mặt cỏ sân Mỹ Đình
 
Tiếp đó, phái đoàn của Man City đã được đưa đến các khách sạn 5 sao ở khu vực Hồ Tây. Phía Man City đặc biệt coi trọng chất lượng dịch vụ, khả năng chế biến những món ăn đa dạng mang phong cách châu Âu của nhà bếp. Họ cũng muốn VFF phải đặt khách sạn ở một nơi có phong cảnh đẹp, không gian lãng mạn, tránh sự ồn ào cho các ngôi sao. Được biết, sau khi đánh giá một cách tổng thể về các điều kiện mà khách sạn có thể đáp ứng, đại diện Man City sẽ thông báo với VFF để ký hợp đồng.

Liên quan đến dịch vụ y tế dành cho các cầu thủ, đại diện của Man City muốn phía VFF phải đảm bảo điều kiện khám chữa với chất lượng cao nhất. Trong suốt thời gian mà đội bóng nước Anh lưu lại Hà Nội, các bác sĩ phải luôn túc trực bên cạnh để có những tư vấn cần thiết.

Chờ trận đấu với bầu Hiển

Với nhiều chuyên gia, điều kiện về sân bãi, hạ tầng dịch vụ của Việt Nam hiện tại hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu cao nhất từ các đội bóng hàng đầu thế giới. Thế nên, yếu tố kỹ thuật không quá đáng ngại với công tác tổ chức các trận đấu quốc tế. Thế nhưng, điều khiến người trong cuộc cảm thấy băn khoăn, thậm chí phải thương thảo một cách gay gắt chính là những yêu cầu về thương quyền, khai thác thương mại.

Theo kế hoạch, sau khi tiến hành khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, đại diện của Man City sẽ có cuộc đàm phán với VFF và nhà tài trợ SHB. Nội dung chính của cuộc đàm phán chính là thực thi những điều khoản liên quan đến thương mại trong chuyến thi đấu tới đây. Theo đó, phía Man City đang đề nghị được đáp ứng một cách tối đa về bảng quảng cáo trên sân, phòng chức năng và bản quyền truyền hình. Trong khi đó, VFF và cả ngân hàng SHB cũng có nhu cầu được cung cấp bảng quảng cáo, phòng chức năng nhằm thực hiện nghĩa vụ với các nhà tài trợ truyền thống. 

Vì thế, theo thông tin có được, cuộc đàm phán giữa hai bên diễn ra căng thẳng như một trận cầu đỉnh cao. Cả hai bên đều muốn giành lợi thế trên bàn đàm phán, nhưng chắc chắn một điều, cuối cùng, bản hợp đồng sẽ được kí kết. Bởi theo như bầu Hiển, vấn đề lớn nhất là phí ra sân đã được đáp ứng thì không có lý do gì mà những điều khoản phụ không thể đi đến tiếng nói chung.

Được biết, phía VFF đã đề nghị Man City sớm thống nhất để kí hợp đồng vào tuần tới. Bên cạnh đó, họ cũng muốn Man City thực hiện nhiều hoạt động mang tính cộng đồng để quảng bá hơn nữa về sự kiện đặc biệt này.