Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xông vào nhà khống chế cụ bà cướp 70 triệu đồng

Kinhtedothi - Thấy bà Bằng đang loay hoay lấy điện thoại gọi cho người thân để xác minh, đối tượng liền đẩy cửa xông vào dùng dao khống chế bà Bằng, lấy đi 70 triệu đồng.
Ngày 24/9, công an quận 6, TP HCM cho biết vẫn đang điều tra, truy xét đối tượng gây ra vụ khống chế cụ bà Tô Thị Bằng (66 tuổi, ngụ 52/15 đường Kinh Dương Vương, phường 13, quận 6) để cướp 70 triệu đồng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19h30 ngày 20/9, bà Bằng đang ngồi trong nhà để xem ti vi thì có một thanh niên (khoảng 30 tuổi, bịt mặt, đội nón bảo hiểm) đến gõ cửa. Lúc này, bà Bằng ra hỏi thì thanh niên này nói là quen chị Hà (con dâu bà Bằng) và đến lấy một số đồ đạc trong nhà đi sửa giúp.

 
Bà Bằng thuật lại giây phút bị đối tượng khống chế cướp 70 triệu đồng (Ảnh: Dân trí)
Bà Bằng thuật lại giây phút bị đối tượng khống chế cướp 70 triệu đồng.
Khi bà Bằng đang loay hoay định lấy điện thoại gọi cho con dâu để xác minh thì bất ngờ thanh niên này đẩy cửa xông vào dùng dao khống chế bà Bằng.

Sau đó, đối tượng ép bà Bằng lên lầu 2 dùng băng keo trói tay, chân. Tiếp đó đối tượng dùng dao uy hiếp, yêu cầu bà Bằng đọc mã số két sắt để mở nhưng bà Bằng nói không biết mã số két sắt.

Do không mở được két sắt, đối tượng đã lục lọi đồ đạc trong phòng để kiếm tài sản rồi lấy đi số tiền 70 triệu đồng của con trai bà Bằng cất trong tủ và tẩu thoát. Sau đó bà Bằng tự cởi trói ra được và tri hô hàng xóm.

Theo nhận định của bà Bằng, đối tượng khống chế và cướp tài sản của bà có thể là một người đã thường xuyên tiếp xúc với gia đình bà.

Cụ thể, đối tượng chờ cơ hội con dâu và con trai bà đi đám cưới mới ra tay khống chế cướp tài sản. Ngoài ra trong lúc khống chế bà Bằng, đối tượng luôn bịt mặt vì sợ bà nhận ra khuôn mặt của hắn. Một chi tiết đáng lưu ý là đối tượng còn biết cách né tránh để không bị camera hàng xóm ghi hình.

Liên quan đến cướp tài sản, cùng ngày công an quận Bình Tân cũng đang điều tra, truy xét 1 vụ cướp khác xảy ra trên địa bàn quận.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 15h30 ngày 22/9, anh Nguyễn Minh Tuấn Khanh, (28 tuổi, trú tỉnh Long An), điều khiển xe gắn máy hiệu AirBlade đến trước nhà số 25 đường 25, Phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân thì bị 3 thanh niên đi trên 1 xe gắn máy áp sát dùng vật cứng (chưa rõ loại) dí vào đùi làm anh Khanh ngã xuống đường bất tỉnh, chúng cướp xe (trong cốp có 284 triệu đồng) và 1 ĐTDĐ rồi cả bọn tẩu thoát.

Hiện công an đang truy xét 2 vụ cướp táo tợn nói trên.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

Công an phường Hải Châu: Phát huy vai trò nòng cốt, giữ vững an ninh tại trung tâm thành phố

12 Jul, 10:01 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Đảng bộ Công an phường Hải Châu (Đà Nẵng) tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đây là Đại hội đầu tiên kể từ khi Đảng bộ được thành lập trên cơ sở sáp nhập 5 Chi bộ Công an các phường: Hải Châu 1, Phước Ninh, Thạch Thang, Thuận Phước và Thanh Bình, theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

Hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên

12 Jul, 04:31 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/7, nhân dịp Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ hoàn thành công trình cải tạo, nâng cấp mộ liệt sĩ Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên và tặng quà người có công với cách mạng.

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

An ninh nhân dân - Lá chắn thép giữ vững bình yên Tổ quốc

12 Jul, 09:53 AM

Kinhtedothi - Trải qua 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng An ninh nhân dân luôn là thanh kiếm sắc bén, lá chắn vững chắc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

Tỉnh Hưng Yên: bước chuyển mạnh mẽ từ hợp nhất hành chính

12 Jul, 09:51 AM

Kinhtedothi - Ngày 1/7/2025, hai tỉnh Hưng Yên và Thái Bình chính thức hợp nhất, mở ra một chương phát triển mới cho vùng đất giàu truyền thống lịch sử và cách mạng. Với tên gọi chung là tỉnh Hưng Yên, địa phương này đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2035, hướng tới một không gian phát triển bền vững, hiện đại và thông minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ