Xót lòng vụ cháy nhà trẻ ở Qatar

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Vụ hỏa hoạn khiến “19 người thiệt mạng, bao gồm 13 trẻ em, bảy bé gái và sáu bé trai, thêm bốn cô giáo”, Bộ nội vụ Qatar nói trên trang Twitter của họ.

 
Hỏa hoạn đã bùng phát ở một nhà trẻ tại khu trung tâm thương mại lớn theo chủ đề Venice tại trung tâm thủ đô Doha của Qatar ngày thứ Hai khiến 19 người thiệt mạng, bao gồm 13 trẻ em, theo Bộ nội vụ Qatar.

Bốn trong số trẻ thiệt mạng là người Tây Ban Nha, theo lời một người phát ngôn Bộ ngoại giao Tây Ban Nha ở Madrid, trong khi tuyên bố một trẻ ba tuổi người Pháp cũng trong số những nạn nhân.

Vụ hỏa hoạn có thể cũng đã cướp đi sinh mạng của ba trẻ sinh ba hai tuổi từ một gia đình New Zealand.

Vụ hỏa hoạn khiến “19 người thiệt mạng, bao gồm 13 trẻ em, bảy bé gái và sáu bé trai, thêm bốn cô giáo”, Bộ nội vụ Qatar nói trên trang Twitter của họ.

Hai nhân viên công vụ cũng thiệt mạng trong vụ cháy tại khu thương mại Villagiio.

Ngọn lửa bùng phát bên ngoài một nhà trẻ, theo lời Bộ trưởng nội vụ Abdullah bin Nasser Al-Thani.

“Thông tin đầu tiên về vụ cháy ở Villaggio được chuyển cho cơ quan giải quyết tình trạng khẩn cấp vào lúc 11g02”, ông nói, theo hãng tin nhà nước Qatar, QNA và cho biết cảnh sát cũng như nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường bảy phút sau đó.

Ông nói sau khi biết có “20 trẻ em trong nhà trẻ, mọi nỗ lực tập trung vào việc sơ tán các em” và lính cứu hỏa đã phải phá vỡ nóc nhà để cứu các em bị mắc kẹt ra sau khi cầu thang dẫn lên tầng một nhà trẻ bị sập vì hỏa hoạn.

Khói dày đặc bên trong khu trung tâm mua sắm cùng nhiệt độ tăng cao đã khiến việc tiếp cận các bé rất khó khăn, một nhân viên công lực nói trong cuộc họp báo.

Bộ trưởng y tế Qatar, Khaled al-Qahtani, nói tất cả những trường hợp tử vong là do ngạt thở và 17 người khác đã bị thương, hầu hết là lính cứu hỏa.

Các đoạn băng phát trên mạng cho thấy khói đen lan ra từ trung tâm mua sắm khi các xe cứu hộ chạy đến hiện trường.

Al-Thani nói với các phóng viên rằng “cơ quan công tố đang tiến hành điều tra vụ việc”.

Hoàng thái tử Qatar, Sheikh Tamim bin Hamad al-Thani, đã ra lệnh thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra vụ cháy, theo đài truyền hình có trụ sở tại Doha, Al-Jazeera.

Trung tâm thương mại Villaggio mở cử vào năm 2006, được xây dựng theo phong cách Venice trên một diện tích 125.000 mét vuông. Nhờ vào nguồn ngân quỹ từ dầu và khí đốt, cộng thêm dân số chỉ không tới hai triệu người, hầu hết là người nước ngoài, Qatar là một trong những nước giàu nhất thế giới tính theo GDP bình quân đầu người, xếp thứ hai chỉ sau Liechtenstein./.

Một số hình ảnh về công tác cứu hộ đám cháy ở Qatar (Nguồn: AFP và một số mạng tin Arập):

 Xót lòng vụ cháy nhà trẻ ở Qatar - Ảnh 1

Xót lòng vụ cháy nhà trẻ ở Qatar - Ảnh 2

Xót lòng vụ cháy nhà trẻ ở Qatar - Ảnh 3

Xót lòng vụ cháy nhà trẻ ở Qatar - Ảnh 4

Xót lòng vụ cháy nhà trẻ ở Qatar - Ảnh 5