Xót xa hình ảnh người nhà cầm hương chạy theo xe chở thi thể Chủ tịch UBND huyện Phong Điền

Quang Hải
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 15/10, trong số thi thể các nạn nhân của đoàn công tác đi cứu hộ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 được tìm thấy có ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền.

Chiếc xe cứu thương chở thi thể Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Phong Điền ra đến trung tâm xã Phong Xuân.
Suốt từ đầu giờ chiều nay (15/10), hàng trăm người dân, thân nhân và các phóng viên nhà báo có mặt ở đầu con đường dẫn vào khu vực thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) như nín thở, ngóng từng chuyến xe cứu thương từ khu vực gặp nạn đi ra. Ai cũng cầu mong những phép màu…
Nhưng rồi, thông tin cập nhật từng thi thể trong đoàn cán bộ gặp nạn khi đi cứu hộ ở Rào Trăng 3 được tìm thấy tại khu vực Tiểu khu 67 và đưa về Bệnh viện Quân y 268 (TP Huế) khiến ai cũng nhói lòng. Đặc biệt, trong số những người gặp nạn có Chủ tịch UBND huyện Phong Điền và nhiều sĩ quan Quân đội…
Khoảng 16 giờ, tại khu vực đầu con đường dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3 (thôn Tân Lập, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền), nhiều người thân của Chủ tịch UBND huyện Phong Điền tập trung để đón thi thể ông.
Người thân vị Chủ tịch huyện Phong Điền vái lạy, khóc thương ông.
Đúng 16 giờ 40 phút, xe cứu thương chở thi thể Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình từ khu vực gặp nạn ở Tiểu khu 67 ra đến trung tâm xã Phong Xuân. Một phụ nữ giới thiệu là người thân của ông Bình đốt 5 nén nhang chờ sẵn, khóc.
Người này liên tục vái lạy rồi chạy theo đưa 5 nén nhang cho một cán bộ quân đội ngồi trên xe cứu thương chở theo thi thể ông Bình. Nhiều người nhà ông Bình cũng chạy với theo xe và khóc…
Người nhà ông Bình đưa 5 nén nhang cho cán bộ quân đội trên xe chở thi thể ông.
Người nhà cho biết họ mong muốn xe sẽ chở thi thể ông Bình ghé về nhà thăm rồi sau đó di chuyển vào Bệnh viện Quân y 268 ở TP Huế. Chiếc xe cứu thương rời đi trong sự dõi theo thương xót của mọi người…
Trước đó, lúc 0 giờ ngày 12/10, thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở, đất đá vùi lấp và mất liên lạc. Trưa 12/10, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế nhận điện thoại của người dân kêu cứu có khoảng 14 đến 17 người làm việc tại nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3 bị vùi lấp.  
Chiếc xe chở thi thể ông Bình rời đi trong sự dõi theo của mọi người.
Chiều 12/10, lực lượng Quân khu 4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế gồm 21 người đã đi bộ để tiếp cận vị trí sạt lở đất khu vực thủy điện Rào Trăng 3.  
23 giờ ngày 12/10, đoàn tiếp cận báo về còn cách thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 3km. Tuy nhiên, do thời tiết xấu, trời tối và địa hình sạt lở nên việc tiếp cận khó có thể diễn ra tiếp tục. Do đêm khuya, mưa lớn nên đoàn quyết định vào Trạm Kiểm lâm số 7 thuộc tiểu khu 67 (đóng trên đường di chuyển) nghỉ ngơi để sáng sớm tiếp tục lên đường.
Ở TP Huế, lực lượng Kiểm soát Quân đội dẫn đường xe cứu thương chở thi thể các nạn nhân về Bệnh viện Quân y 268. Ảnh: Anh Tuấn
0 giờ ngày 13/10, xảy ra một vụ sạt lở đất chôn vùi 2 chòi dã chiến của lực lượng cứu hộ cứu nạn đang nghỉ tại đây. 8 người thoát nạn trở về an toàn, 13 người còn lại trong đoàn mất tích. Tính đến 18 giờ 20 ngày 15/10, 12/13 thi thể của đoàn cán bộ gặp nạn đã được tìm thấy và đã xác định danh tính.
Riêng 17 công nhân bị vùi lấp ở nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3, đã tìm thấy 1 thi thể. Công tác tìm kiếm các nạn nhân đang được triển khai khẩn trương, nhưng đối diện nhiều khó khăn vì điều kiện thời tiết.