Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới

Xử lý 1 cơ sở sản xuất bánh trung thu vi phạm an toàn thực phẩm

Nguyễn Nga
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 20/9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) số 3 của TP đã kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn huyện Thanh Trì (Hà Nội).

Đoàn kiểm tra tại cơ sở bánh trung thu Tiến Dũng Vĩnh Thịnh Long, thôn Nội Am, xã Liên Ninh,Thanh Trì.
Tại buổi làm việc, Đoàn đã đi kiểm tra trực tiếp tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Tiến Dũng Vĩnh Thịnh Long, tại thôn Nội Am, xã Liên Ninh. Sau khi kiểm tra, Đoàn đánh giá cơ sở cơ bản đáp ứng yêu cầu về ATTP, có sự bố trí nhà xưởng, thiết bị tương đối gọn gàng, sạch sẽ. Nguyên liệu, hàng hóa, phụ gia làm bánh có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Có 2 bộ hồ sơ công bố sản phẩm bánh nướng thập cẩm và bánh dẻo thập cẩm còn hiệu lực và thực hiện kiểm nghiệm định kỳ cho 2 sản phẩm này đầy đủ.
Thực hiện kiểm nghiệm nước định kỳ sử dụng sản xuất thực phẩm đầy đủ. Qua kiểm tra nhãn sản phẩm, cơ sở in số giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cũ trên bao bì thực phẩm đối với sản phẩm bánh nướng. Tuy nhiên, cơ sở chưa xuất trình được hóa đơn nguồn gốc của bao bì (khay nhựa) đựng bánh.
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn còn phát hiện ra sai phạm của cơ sở khi đã in hạn sử dụng tăng thêm 15 ngày so với công bố đối với bánh nướng và tăng thêm 10 ngày đối với bánh dẻo. Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành TP, đại diện là bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP đã giao cho Ban chỉ đạo liên ngành ATTP của huyện Thanh Trì lập biên bản xử lý và báo cáo bằng văn bản kết quả kiểm tra đối với cơ sở này.
Được biết, hiện trên địa bàn huyện Thanh Trì có tổng số 11 cơ sở sản xuất bánh trung thu đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (trong đó xã Liên Ninh 9 cơ sở, 2 cơ sở còn lại nằm lần lượt ở thị trấn Văn Điển và xã Duyên Hà). Ngoài ra, huyện còn có gần 80 cơ sở kinh doanh bánh trung thu, chủ yếu là các cửa hàng kinh doanh tạp hóa bán kèm bánh trung thu phục vụ người dân trong 16 xã thị trấn.