Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xử lý 12 đối tượng chèo kéo khách đi taxi "dù" ở sân bay Nội Bài, tạm giữ 9 ô tô

Kinhtedothi - Hàng ngày các đối tượng có mặt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài mời chào, lôi kéo khách đi xe taxi "dù", sau đó "bán" lại cho các lái xe tại đây để hưởng tiền "hoa hồng". Trong quá trình thực hiện, các đối tượng có sự phân công, phối hợp chặt chẽ với nhau.
Nhóm đối tượng chèo kéo khách đi taxi ''dù'' ở Sân bay Quốc tế Nội Bài.
Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ xử lý 12 đối tượng có hành vi lôi léo, mời chào khách đi xe taxi "dù" ở Sân bay Quốc tế Nội Bài.
Trước đó, ngày 19/3, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự đã kiểm tra hành chính, phát hiện và đưa 12 đối tượng về trụ sở để làm việc.
Các đối tượng gồm: Đinh Anh Tùng (SN 1979), Hoàng Văn Phương (SN 1983), Nguyễn Thế Hùng (SN 1981), Nguyễn Quốc Giang (SN 1993), Vũ Tiến Dũng, Nguyễn Quang Tâm (SN 1987), Hoàng Huy Bằng (SN 1984), Phan Tư Thưởng (SN 1988), Ngụy Phan Biên (SN 1973), Vương Thế Hanh (SN 1983), Trần Văn Hải (SN 1982) và Hoàng Văn Trinh (SN 1984). Các đối tượng này đều trú tại Hà Nội và các tỉnh lân cận.
Theo khai nhận của nhóm người trên, hàng ngày các đối tượng có mặt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài với mục đích mời chào, lôi kéo khách đi xe taxi "dù", sau đó "bán" lại cho các lái xe tại đây để hưởng tiền "hoa hồng". Các đối tượng có sự phân công, phối hợp chặt chẽ với nhau.
Với mỗi lượt khách, nhóm này thường thu từ 200.000 - 300.000 đồng, trong đó người mồi chài sẽ được hưởng từ 50.000 - 100.000 đồng/lượt, trung bình mỗi ngày, mỗi đối tượng mời chào được 2 - 3 chuyến khách.
Căn cứ tài liệu thu thập được, cơ quan công an xác định hành vi của các đối tượng đã gây mất trật tự công cộng theo quy định tại điểm b Khoản 1 - Điều 5, Nghị định 167/CP (ngày 12/11/2013) của Chính Phủ. Đồng thời, lực lượng chức năng quyết định tạm giữ 9 ô tô cùng toàn bộ giấy tờ liên quan đến các phương tiện để phục vụ công tác xác minh làm rõ nguồn gốc xe.
Trước đó, trong năm 2018, báo Kinh tế và Đô thị đã có loạt phóng sự: Lừa đảo, "chặt chém" khách nước ngoài, phản ánh về tình trạng "cò" taxi, giả làm nhân viên khách sạn đón khách để lừa khách đi taxi "chặt chém" trên sân bay Nội Bài.
Theo tìm hiểu của phóng viên, phương thức hoạt động của "cò" taxi rất đa dạng, ngày càng tinh vi, hoạt động trá hình theo kiểu đón người thân, đón khách hợp đồng, cầm biển tên hành khách cần đón và mời chào, chèo kéo khách tại các khu vực công cộng nhà ga hành khách, khu vực chờ đón xe. Hoặc các đối tượng lái xe điện tiếp cận, mời chào và thỏa thuận giá tiền đối với hành khách, sau đó các đối tượng này sẽ chở khách đến địa điểm taxi "dù" chờ sẵn, bàn giao khách cho lái xe đưa khách đến địa điểm mà khách yêu cầu.
Các xe taxi "dù" chủ yếu là những xe taxi loại Toyota Vios (5 chỗ ngồi) hoặc Toyota Innova (7 chỗ ngồi) không có logo, biển hiệu và mào taxi.
Sau loạt phóng sự đó, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hà Nội đã phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn và lực lượng An ninh hàng không Sân bay Quốc tế Nội Bài đã lập hồ sơ xử lý một số đối tượng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

Thanh Hóa: đẩy nhanh lựa chọn nhà đầu tư dự án LNG Nghi Sơn

05 Jan, 07:03 PM

Kinhtedothi - UBND tỉnh Thanh Hóa đang tập trung rà soát tiến độ, làm rõ những vướng mắc trong quá trình lựa chọn nhà đầu tư Dự án Nhà máy nhiệt điện LNG Nghi Sơn, nhằm bảo đảm việc triển khai dự án đúng quy định, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

Ninh Bình: kinh tế - xã hội năm 2025 tăng trưởng ấn tượng, GRDP xếp thứ 3 cả nước

05 Jan, 03:26 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/1/2026, tại phường Hoa Lư, Thống kê tỉnh Ninh Bình tổ chức họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội năm 2025. Theo đó, kinh tế của tỉnh tiếp tục duy trì ổn định, đạt nhiều kết quả nổi bật, trong đó tăng trưởng GRDP đạt mức hai con số, thu ngân sách vượt dự toán.

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

Nhiệm kỳ khóa XV: Quốc hội quyết định nhiều vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ

05 Jan, 02:59 PM

Trong nhiệm kỳ khóa XV (2021-2026), Quốc hội đã xem xét, quyết định nhiều quyết sách quan trọng của đất nước, có tác động, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, gắn với nhiệm vụ bảo đảm quốc phòng, an ninh, trong đó có những vấn đề mới, khó, phức tạp, chưa có tiền lệ. Cổng Thông tin điện tử Quốc hội đã điểm lại một số dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ này.

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

Nghệ An: khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam"

05 Jan, 01:19 PM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, phường Trường Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm "80 năm Quốc hội Việt Nam”. Sự kiện nằm trong dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 – 6/1/2026).

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng dâng hương tri ân nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

05 Jan, 11:52 AM

Kinhtedothi - Sáng 5/1, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng (phường Quảng Phú), nhân kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ