Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xử lý biển quảng cáo vi phạm: Tháo dỡ cầm chừng

Kinhtedothi - Ước tính, đến ngày 23/8, toàn TP mới tháo dỡ được hơn 10 biển trên tổng số 190 biển quảng cáo đứng độc lập vi phạm.
Đoàn thanh tra liên ngành về xử lý biển quảng cáo vi phạm trên địa bàn TP đã làm việc trực tiếp với 10 quận, huyện nhưng đều nhận được phản ánh là địa phương gặp khó.
Quận Cầu Giấy mới tháo dỡ được nội dung quảng cáo của biển quảng cáo đứng độc lập không phép trên đường Dương Đình Nghệ.
Quận Cầu Giấy mới tháo dỡ được nội dung quảng cáo của biển quảng cáo đứng độc lập không phép trên đường Dương Đình Nghệ.
Nam Từ Liêm là một trong những quận “nóng” về trình trạng biển quảng cáo đứng độc vi phạm hoạt động quảng cáo. Biển quảng cáo dựng trực diện với đường giao thông trên đường Phạm Hùng. Nội dung tuyên truyền nhiệm vụ chính trị đã hết thời hạn nhưng vẫn được duy trì. Theo báo cáo trong buổi làm việc với Đoàn thanh tra sáng 23/8, hiện quận Nam Từ Liêm mới tháo dỡ được 3/25 biển vi phạm. Mặc dù trước đó, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long đã ký công văn gửi đến các DN quảng cáo ra hạn chót đến ngày 21/8 nếu không chủ động tháo dỡ thì chính quyền địa phương sẽ tổ chức cưỡng chế, nhưng hầu hết các DN đều làm ngơ với lời cảnh báo này. Trong buổi làm việc với Đoàn thanh tra, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm thống nhất từ nay đến 31/8 sẽ giải quyết xong 25 biển vi phạm như tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung.

Mặc dù số lượng 7 biển quảng cáo vi  phạm của quận Bắc Từ Liêm không thấm vào đâu so với 63 biển của huyện Sóc Sơn nhưng đến nay địa phương đang kêu khó tháo dỡ xong trước ngày 3/9. Trên thực tế, Quận mới tháo dỡ được nội dung vi phạm (còn cột và khung) của biển quảng cáo trên đường Phạm Văn Đồng. 1 biển trên đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, 2 biển trên địa bàn phường Minh Khai, 3 biển trên địa bàn phường Cổ Nhuế, 2 biển trên địa bàn phường Xuân Đỉnh chưa thể tháo dỡ vì DN cố tình không hợp tác khi được mời làm việc. “Chúng tôi sẽ chấp hành Chỉ thị của Chủ tịch UBND TP, nhưng từ khi nhận được Chỉ thị đến hết thời hạn triển khai chỉ có hơn 20 ngày, nên công việc triển khai khá gấp gáp” – ông Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết.

Theo quan sát của phóng viên, tại địa bàn các quận như Cầu Giấy, Đống Đa, Ba Đình số biển quảng cáo được tháo dỡ đã được triển khai, nâng tổng số biển tháo dỡ cao hơn 3 biển so với buổi làm việc với Đoàn thanh tra cách đây một tuần. Tuy nhiên, đa số các quận, huyện mới tháo dỡ được nội dung biển quảng cáo, chưa tháo dỡ được công trình vi phạm (khung, cột). Theo tinh thần của Chị thỉ 16/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP, các địa phương chỉ còn 10 ngày để hoàn thành yêu cầu đề ra. Như vậy, các địa phương phải chạy nước rút mới có thể tháo dỡ được hơn 170 biển vi phạm còn lại. Sau ngày 3/9, địa phương nào không hoàn thành, Đoàn thanh tra sẽ đề xuất với TP phương án cưỡng chế và lãnh đạo quận, huyện phải chịu trách nhiệm với lãnh đạo TP về vấn đề này.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ