Xử lý đối tượng hành hạ bé 20 tháng tuổi

Chia sẻ

KTĐT - Mặc dù đến nay gia đình vợ chồng anh Trần Văn Lập vẫn chưa có đơn yêu cầu công an xử lý hình sự vụ con trai 20 tháng tuổi của mình bị hành hạ bằng cây sắt nóng nhưng lực lượng công an đã chủ động lập hồ sơ xử lý.

KTĐT -  Mặc dù đến nay gia đình vợ chồng anh Trần Văn Lập vẫn chưa có đơn yêu cầu công an xử lý hình sự vụ con trai 20 tháng tuổi của mình bị hành hạ bằng cây sắt nóng nhưng lực lượng công an đã chủ động lập hồ sơ xử lý.

Công an huyện xác định đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận nên đã chủ động lập hồ sơ xử lý.

Sau khi cháu Lực xuất viện, công an sẽ trưng cầu giám định tỉ lệ thương tật để làm căn cứ xử lý hành vi cố ý gây thương tích đối với người cô nhẫn tâm Trần Thị Thu. “Nếu tỉ lệ thương tật trên 11% thì cơ quan điều tra sẽ khởi tố vụ án, khởi tố bà Thu. Nếu chưa đủ yếu tố xử lý hình sự thì cũng xử phạt hành chính, đưa ra cảnh cáo trước dân” - ông Kìa nói.

Bác sĩ Trần Văn Phước, trưởng khoa ngoại tổng hợp - bệnh viện Đa khoa huyện Cai Lậy, cho biết các vết phỏng trên mặt và tay của cháu Lực đã khô. Trưa 26-10, bệnh viện đã cho cháu Lực xuất viện theo yêu cầu của cha mẹ cháu. Có khoảng bốn vết phỏng sâu trên mặt, chắc chắn sẽ để lại sẹo, làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống bình thường của cháu Lực sau này.