Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xử lý ngân hàng yếu kém dựa vào nguồn lực trong nước

Kinhtedothi - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Thị Hồng cho biết, năm 2015, việc xử lý các ngân hàng yếu kém chủ yếu dựa vào nguồn lực trong nước để cơ cấu lại các TCTD.
Có 3 hướng xử lý, thứ nhất, đầu tiên cho các TCTD tự chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại yếu kém. Thứ hai, trong trường hợp TCTD tái cơ cấu không thành công thì NHNN sẽ áp dụng các biện pháp mạnh theo quy định của pháp luật là đảm bảo an toàn của hệ thống, loại bỏ ngân hàng yếu kém ra khỏi hệ thống. Thứ ba, trong quá trình tái cơ cấu, Chính phủ và NHNN khuyến khích sự tham gia của ngân hàng nước ngoài để có thể giúp các ngân hàng cơ cấu lại hoạt động.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tin tức kinh tế 27/10: giá vàng đồng loạt lao dốc

Tin tức kinh tế 27/10: giá vàng đồng loạt lao dốc

27 Oct, 05:55 PM

Kinhtedothi - Giá vàng đồng loạt lao dốc; gần 2.000 container sầu riêng tắc nghẽn do tạm ngừng kiểm nghiệm; VCCI kiến nghị tháo gỡ vướng mắc thuế giá trị gia tăng…là những tin tức kinh tế đáng chú ý ngày 27/10.

Hà Nội khơi thông nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

Hà Nội khơi thông nguồn lực, thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân

26 Oct, 01:26 PM

Kinhtedothi- Hà Nội đang đặt ra những bước đi quyết liệt nhằm thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân trở thành lực lượng trung tâm trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội. Từng phần việc đang được triển khai cụ thể và tích cực trên địa bàn toàn Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ