Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xử lý nghiêm nhóm đánh giày chuyên "chặt chém" du khách

4 đối tượng chèo kéo, "chặt chém" giá đánh giầy du khách đã bị CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội làm rõ, xử lý nghiêm.
Hôm nay (31/12), CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin xuất hiện nhóm đánh giầy trắng trợn trấn lột tiền của du khách trong và ngoài nước khu vực phố cổ, đơn vị đã khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ 4 đối tượng vi phạm.

Đó là: Phạm Vân Chung (SN 1983) HKTT tại Quảng Hải, Quảng Xương, Thanh Hóa; Phạm Văn Quỳnh (SN 1987) HKTT Tại TP Hưng Yên; Viên Đình Nam (SN 1983) HKTT Tại Hoảng Hải, Quảng Xương, Thanh Hóa và Trần Văn Chiến (SN 1993) ở Kim Động, Hưng Yên.
Các đối tượng vi phạm bị CAQ Hoàn Kiếm xử lý nghiêm.
Các đối tượng vi phạm bị CAQ Hoàn Kiếm xử lý nghiêm.
Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận là người trong clip trên mạng xã hội, đã có hành vi đeo bám, chèo kéo khách du lịch nước ngoài để đánh giầy, sửa giầy dép. Tùy từng khách du lịch khác nhau, nhóm đối tượng này sẽ lấy giá tiền khác nhau. Nhiều trường hợp khách du lịch đã bị chúng lấy tiền đánh giầy giá cao.

Quá trình điều tra, CAQ Hoàn Kiếm còn xác định 2 trong số 4 đối tượng trên là Phạm Vân Chung và Phạm Văn Quỳnh đã từng bị đơn vị xử phạt cách đây 5 tháng cũng về hành vi trên.

Thiếu tá Tống Đăng Công, Đội trưởng Đội CSHS CAQ Hoàn Kiếm cho biết: Với hành vi đeo bám, chèo kéo, "chặt chém" giá đánh giầy của du khách, mỗi đối tượng trên đã bị đơn vị ra quyết định xử phạt số tiền 2 triệu đồng; yêu cầu viết kiểm điểm cấm tái phạm. 

Cũng theo Thiếu tá Tống Đăng Công, công tác xử lý, ngăn chặn và phòng ngừa đối với các vi phạm này được đơn vị triển khai liên tục, thường xuyên và quyết liệt. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cũng có khá nhiều khó khăn, cụ thể nhiều du khách, bị hại không đến trình báo; mức xử phạt đối với những trường hợp vi phạm chưa đủ mạnh để tạo sự răn đe. Các đối tượng lợi dụng nơi vắng vẻ, hoặc thiếu thông tin của du khách để ép buộc, chèo kéo đánh giầy với giá cao.

Hiện CAQ Hoàn Kiếm đang củng cố tài liệu xử lý các đối tượng trên theo quy định của pháp luật, đồng thời tiếp tục chỉ đạo công an các phường, đội thực hiện nghiêm có hiệu quả kế hoạch phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng chèo kéo, đeo bám, "chặt chém" giá đối với người nước ngoài; đảm bảo tuyệt đối an toàn cho du khách đến thăm quan Thủ đô cũng như giữ vững ANTT trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

Lào Cai gỡ vướng trong công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 500kV

04 Jul, 08:56 PM

Kinhtedothi- Mặc dù các phương án bồi thường và tái định cư đã được phê duyệt, nhưng đến đầu tháng 7/2025, nhiều địa phương vẫn chưa hoàn tất việc chi trả và thu hồi đất cho Dự án đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu khẩn trương tháo gỡ những điểm nghẽn, tránh ảnh hưởng đến tiến độ chung.

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

Sẽ vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025

04 Jul, 02:25 PM

Kinhtedothi - Giải thưởng Thanh niên sống đẹp năm 2025 sẽ tuyên dương 20 gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực. Các cá nhân được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

Thủ tướng nêu thời hạn với “3 nhiệm vụ lớn”

03 Jul, 09:44 PM

Kinhtedothi - Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có chỉ đạo cụ thể về tiến độ đối với các công tác: xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước; các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải; thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ