DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xử lý quả bom dài 2,5 m nằm trong vườn nhà dân

19-02-2016 18:09
Ngày 19/2, lãnh đạo huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết đã xử lý an toàn quả bom được phát hiện trước đó...
Ngày 19/2, lãnh đạo huyện Tân Kỳ, Nghệ An cho biết đã xử lý an toàn quả bom được phát hiện trước đó tại một nhà dân ở huyện này.

Tiếp nhận thông tin từ người dân, chiều ngày 17/2, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ phối hợp với Ban công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tiến hành phá hủy quả bom còn sót lại sau chiến tranh nói trên được phát hiện tại khu vườn gia đình bà Nguyễn Thị Minh, xóm 1A xã Nghĩa Hợp (huyện Tân Kỳ, Nghệ An).
Lãnh đạo huyện Tân Kỳ và các lực lượng chức năng trực tiếp xử lý.
Lãnh đạo huyện Tân Kỳ và các lực lượng chức năng trực tiếp xử lý.
Theo gia chủ cho biết, trong lúc thuê máy múc đào đất trong vườn thì phát hiện một quả bom có chiều dài 2,5m; đường kính chỗ lớn nhất 60cm, trọng lượng khoảng 500 cân Anh, nằm ở độ sâu trên 4,5m dưới lòng đất.

Sau khi tiếp nhận thông tin của quần chúng nhân dân, Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ phối hợp với chính quyền địa phương khoanh vùng, bảo vệ hiện trường, không để nhân dân tiếp cận quả bom.

Đến chiều ngày 17/2, Ban Chỉ huy quân sự huyện Tân Kỳ phối hợp với Ban công binh Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tiến hành đào lấy quả bom di dời khỏi hiện trường đưa đến nơi an toàn để kích nổ.

Việc phá bom được thực hiện đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng và tài sản của nhân dân.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, tại xóm 1A, xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, cơ quan chức năng đã xử lý 4 quả bom còn sót lại sau chiến tranh.
TAG: