Xử lý thêm 9 “cò mồi” bám du khách tại chùa Hương

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Đội 5 phòng CSHS phối hợp với lực lượng 142, Phòng CSGT và Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội tiếp tục phát hiện và xử lý 9 “cò mồi” giả trang là “xe ôm”, điều khiển xe máy tốc độ cao bám theo xe ô tô chở du khách thập phương đến chùa Hương để chèo kéo, giành giật khách đi đò hoặc tham gia các dịch vụ khác như thuê nhà trọ, đi cáp treo….

Trung tá Lê Kim Đồng, Đội trưởng Đội 5 thông tin: Các “cò mồi” hoạt động với thủ đoạn khá tinh vi, để danh thiếp trong túi xách khoác bên mình và khi áp sát ô tô mới lấy ra đưa cho khách để liên hệ đi đò,  cáp treo hay thuê phòng trọ, nhằm tránh bị lực lượng chức năng phát hiện”. Các "cò mồi" đều đã bị cơ quan công an lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính theo quy định hiện hành.

Trước đó, ngày 23/2, Phòng CSHS (PC 45) - Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng, tiến hành kiểm tra tại các tuyến đường dẫn vào khu lễ hội chùa Hương.

Theo đó, lực lượng Công an chủ yếu kiểm tra trên tuyến QL 21B đoạn qua huyện Ứng Hòa, Mỹ Đức và phát hiện 12 đối tượng (1 đối tượng bỏ chạy) và thu giữ 12 xe máy, phương tiện được sử dụng để làm "cò mồi" lôi kéo khách đi lễ hội chùa Hương và 18 cáp đò. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi vi phạm.

Ban quản lý lễ hội đã tổ chức các đội xử lý và kiểm tra liên ngành, kiểm tra thường xuyên các cửa hàng ăn để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Kiên quyết không để tình trạng treo móc thịt gia súc, gia cầm phản cảm.

Để đảm bảo an ninh trật tự đường thủy, Ban quản lý đã chuẩn bị phao gối ở trên xuồng, bố trí cắm các cột phao tại chỗ và treo phao ở những điểm suối rộng.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần