Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Đồng Nai:

Xử lý trách nhiệm nếu để xảy ra dịch bùng phát trong chăn nuôi

Kinhtedothi - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa yêu cầu các đơn vị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trong chăn nuôi. Đồng thời, lãnh đạo tỉnh này cũng yêu cầu xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu để bùng phát dịch.

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, từ đầu năm 2024 đến nay, địa phương đã phát hiện 7 ổ dịch tả lợn châu Phi, tập trung tại 5 huyện Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Cẩm Mỹ, Nhơn Trạch và Định Quán. Số lượng lợn phải tiêu hủy là gần 170 con.

Trước tình trạng dịch bệnh sẽ còn tăng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu các đơn vị trực tiếp chỉ đạo, huy động các nguồn lực của địa phương để xử lý dứt điểm, không để phát sinh thêm ổ dịch.

Cán bộ lấy mẫu xét nghiệm trên lợn có dấu hiệu dịch tả châu Phi.

Cùng với đó là tiêu hủy số lượng lợn mắc bệnh, nghi mắc bệnh, chủ động các chính sách hỗ trợ người chăn nuôi bị thiệt hại do dịch bệnh theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu nếu để bùng phát dịch trên địa bàn.

Đơn vị liên quan kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các trường hợp mua bán, vận chuyển lợn mắc bệnh, vứt xác lợn chết làm lây lan dịch bệnh, ô nhiễm môi trường. Các địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, xây dựng các chuỗi, vùng chăn nuôi an toàn dịch bệnh.

Truy tố bác sĩ giết người tình, phân xác ở Đồng Nai

Truy tố bác sĩ giết người tình, phân xác ở Đồng Nai

Đồng Nai: từng bước phát triển du lịch sinh thái theo hướng chuyên nghiệp

Đồng Nai: từng bước phát triển du lịch sinh thái theo hướng chuyên nghiệp

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

Không có cơ chế đặc thù, Quảng Ngãi khó giữ được bác sĩ

10 Dec, 03:13 PM

Kinhtedothi-Nhân lực y tế đang trở thành “nút thắt” lớn đối với chất lượng khám chữa bệnh của tỉnh Quảng Ngãi. Dù nhiều năm qua tỉnh đã liên tục tăng đầu tư cho ngành, nhưng bài toán tuyển dụng và giữ chân bác sĩ vẫn rơi vào vòng luẩn quẩn.

Hà Nội phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên

Hà Nội phấn đấu giảm tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên

10 Dec, 01:17 PM

Kinhtedothi - Ngày 10/12, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Lễ phát động, cổ động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về dân số và kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2025 với chủ đề “Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững”. Tới dự có Phó Cục trưởng Cục Dân số, Bộ Y tế Hoàng Thị Thơm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ