Xử phạt 10 triệu đồng với người đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19

Vĩnh Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP Hải Phòng đã xử phạt 1 chủ tài khoản facebook 10 triệu đồng do đăng tải thông tin sai sự thật.

Trước đó vào 21h4 ngày 8/3/2020, một cá nhân đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook, tài khoản Hoang Anh (Cô đồng Hoàng Anh), với nội dung: Chuẩn bị cách ly cả Hải Phòng…, gây hoang mang trong dư luận, làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch tại địa phương.
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông đã mời cá nhân chủ tài khoản lên làm việc. Chủ tài khoản facebook trên là bà Hoàng Anh, SN 1986; trú tại phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
 Trang facebook cá nhân của Hoàng Anh đính chính lại thông tin
Tại buổi làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã làm rõ hành vi của bà Hoàng Anh trong việc đăng tải thông tin vào ngày 8/3/2020 trên facebook là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
Sau khi được Thanh tra Sở phân tích, giải thích pháp luật, bản thân bà Hoàng Anh đã nhận thức rõ và thừa nhận về hành vi đăng tải bài viết trên là không có căn cứ, sai sự thật, gây tâm lý hoang mang, bức xúc trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hải Phòng.
Chủ tài khoản thừa nhận do nóng vội đã đăng tải bài viết lên facebook cá nhân để thông tin cho mọi người. Do thấy thông trin trên là sai quy định không đúng nên đã chủ động xóa, đồng thời đính chính xin lỗi trên trang facebook của mình và cam kết không lặp lại sai phạm.