Xử phạt 15 triệu đồng cô gái trẻ tung tin mình nghi bị nhiễm Covid1-19

Đạt Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Tại cơ quan công an, H. khai nhận hành vi vi phạm của mình. Theo đó, H. nói rằng, do là ngày “Cá tháng tư (ngày nói dối) nên đăng tin mình bị nghi nhiễm Covid-19 để trêu đùa mọi người”.

Công an huyện Lục Ngạn xử phạt 15 triệu đồng đối với Trịnh Thị Hồng Hạnh về hành vi đưa tin sai sự thật lên trang mạng cá nhân facebook.
Ngày 2/4, Công an huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang cho biết đã xử phạt 15 triệu đồng đối với T.T.H.H (SN 1998), trú tại thị trấn Chũ về hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội facebook liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 1/4, Công an huyện Lục Ngạn phát hiện tài khoản Facebook của chị T.T.H.H đăng nội dung thông tin trên trang facebook cá nhân nói: “Hiện tại mình đang bị cách ly do nghi ngờ nhiễm Covid-19. Hôm qua mình có vào Vân Xô mua đồ lúc 12 giờ và đi chợ Cơ Khí lúc 16 giờ. Ai ở 2 khu vực đó thì vui lòng đi khai báo y tế nhé. Hãy là một người có ý thức vì cộng đồng”.
Thông tin trên H. đăng tải đã gây hoang mang cho nhiều người dân. Trước những phản ứng của người dân về việc H. đăng thông tin sau sự thật, cô gái này đã gỡ bỏ và đăng tải lời xin lỗi.
Nắm bắt được thông tin, Công an huyện Lục Ngạn xác định thông tin trên sai sự thật và xác định chủ nhân là T.T.H.H đã triệu tập đến trụ sở làm việc. Tại đây H. khai nhận hành vi vi phạm của mình. H. cho biết do là ngày “Cá tháng tư (ngày nói dối) nên đăng tin mình bị nghi nhiễm Covid-19 để trêu đùa mọi người”.