Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xử phạt 443 trường hợp chèo kéo khách tại Sân bay Tân Sơn Nhất

Kinhtedothi - Hầu hết các trường hợp bị xử phạt là những tài xế của các hãng taxi, xe công nghệ, do có hành vi chèo kéo, ép khách tại Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Chiều 18/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và kinh tế - xã hội TP Hồ Chí Minh (Ban Chỉ đạo) tổ chức họp báo thông tin về tình hình Covid-19 và một số mặt của đời sống.

Tại buổi họp, ông Đỗ Ngọc Hải - Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh cho biết, trước tình trạng lộn xộn trong khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Sở GTVT đã tổ chức nhiều cuộc họp với các ban ngành trong sân bay để rà soát, chấn chỉnh.

Ông Đỗ Ngọc Hải - Trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu năm đến nay đã phạt 433 tài xế chèo kéo khách tại Sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Sở GTVT TP Hồ Chí Minh cùng các ban ngành liên quan đã thực hiện biện pháp tăng cường xe taxi, xe công nghệ, bố trí bến bãi cho xe taxi và công nghệ đón khách, tổ chức phân luồng lại trong sân bay.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng tăng cường thêm một đội Thanh tra giao thông (TTGT) phối hợp với nhân viên sân bay, CSGT Đội Tân Sơn Nhất để xử lý vi phạm của các tài xế taxi, xe công nghệ (hành vi ép giá khách), đồng thời công bố số điện thoại nóng để hành khách phản ánh...

Cũng theo ông Đỗ Ngọc Hải, trong 6 tháng đầu năm 2022 TTGT đã lập biên bản 306 trường hợp, xử phạt 634 triệu đồng. Từ ngày 4/8 đến nay phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với 137 trường hợp, xử phạt 301 triệu đồng.

"Khó khăn trong quá trình kiểm tra, xử lý là do hành khách phản ánh ít nên không có cơ sở xử lý. Nếu hành vi vi phạm xảy ra trong khu vực sân bay thì TTGT phối hợp với nhân viên sân bay, nếu ở ngoài sân bay không có TTGT thì ghi nhận để làm việc với các hãng taxi, xe công nghệ bị phản ánh" - ông Hải nói.

TP Hồ Chí Minh: Không tiêu hủy tranh của nghệ sĩ Bùi Chát

TP Hồ Chí Minh: Không tiêu hủy tranh của nghệ sĩ Bùi Chát

TP Hồ Chí Minh cần tuyển hơn 5.000 giáo viên cho các cấp học

TP Hồ Chí Minh cần tuyển hơn 5.000 giáo viên cho các cấp học

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đắk Lắk: nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh

Đắk Lắk: nỗ lực giảm thiểu tai nạn giao thông ở lứa tuổi học sinh

05 Nov, 05:58 AM

Kinhtedothi- Trước tình trạng tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến học sinh gia tăng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, với các vụ việc chiếm gần 20% tổng số vụ TNGT, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Đắk Lắk đang triển khai hàng loạt biện pháp quyết liệt nhằm xử lý nghiêm các vi phạm, đồng thời tăng cường giáo dục, đảm bảo an toàn tối đa cho lứa tuổi học sinh khi tham gia giao thông.

Bước đi chiến lược định hình tương lai Hà Nội

Bước đi chiến lược định hình tương lai Hà Nội

03 Nov, 06:17 AM

Kinhtedothi - Hà Nội đang đứng trước một ngã rẽ lịch sử trong tiến trình phát triển đô thị với đường sắt đô thị (ĐSĐT) được xác định là trụ cột, là một lựa chọn mang tính chiến lược và tất yếu. Đây không chỉ là những dự án hạ tầng đơn thuần mà là sự tái cấu trúc toàn diện để Hà Nội chuyển từ “đô thị mở rộng theo đường bộ” sang “đô thị phát triển theo hành lang đường sắt”.

Đếm ngược thời gian hoàn thành sân bay Long Thành

Đếm ngược thời gian hoàn thành sân bay Long Thành

02 Nov, 08:28 PM

Kinhtedothi - Trong buổi kiểm tra công trường sân bay Long Thành, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu các nhà thầu giữ đúng cam kết hoàn thành dự án vào ngày 19/12 theo chỉ đạo của Chính phủ. Sân bay Long Thành khi đưa vào hoạt động được kỳ vọng sẽ là một trong 16 sân bay hiện đại và quy mô nhất thế giới. 

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ