DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xử phạt đồ nhái, giả mạo trên 1,4 tỷ đồng

Hà Thanh
21-10-2016 14:30
Kinhtedothi - Bên cạnh đó đã có hơn 200.000 sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, giả mạo nhãn hiệu bị tiêu hủy và loại bỏ yếu tố vi phạm.
Thông tin trên đã được Thanh tra Bộ KH&CN đưa ra khi nói về tình hình hoạt động trong 9 tháng năm 2016.
Ảnh minh họa
Cụ thể, trong thời gian qua, Thanh tra Bộ đã thực hiện 48 cuộc thanh tra về sở hữu công nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Qua đó, phát hiện nhiều cơ sở vi phạm chủ yếu là về sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, tên thương mại, cạnh tranh không lành mạnh với tổng số tiền xử phạt trên 1,4 tỷ đồng. Buộc tiêu hủy và loại bỏ yếu tố vi phạm đối với 205.444 sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp, giả mạo nhãn hiệu.
Nói về thực trạng hàng giả, hàng nhái hiện nay, ông Trần Minh Dũng - Chánh Thanh tra Bộ KH&CN cho biết, chủ yếu những mặt hàng loại này có nguồn gốc từ Trung Quốc tràn vào Việt Nam qua đường cửa khẩu. Mặc dù biết đây là vi phạm nhưng các đối tượng kinh doanh trong nước vẫn làm vì có lợi nhuận cao.
"Trong thời gian tới, Thanh tra Bộ sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ nhằm nâng cao nhận thức pháp lý của công chúng về quyền sở hữu trí tuệ trong việc xác lập, khai thác, phát triển và bảo vệ giá trị tài sản", người đứng đầu Thanh tra Bộ KH&CN nói.
Cũng trong dịp này, Thanh tra Bộ KH&CN đã tổ chức tiêu hủy 2.349 sản phẩm thời trang giả mạo các nhãn hiệu như Dior, Hermes, H&M, Louis Vuitton… Toàn bộ số tang vật vi phạm được tịch thu theo các quyết định xử phạt vi phạm hành chính để xử lý hành vi xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu.
 • Tiền là “oxy” của doanh nghiệp
  Kinhtedothi - Hàng vạn người lao động thất nghiệp, hàng vạn DN phải dừng sản xuất, hơn lúc nào hết, ngân hàng - DN phải chia sẻ với nhau. Sản phẩm ngân hàng là tiền, doanh nghiệp dùng “oxy” đó để thở.
  26-09-2021 15:48
 • Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 còn 462 ngày để về đích
  Kinhtedothi - Tính đến thời điểm ngày 25/9, dự án Nhà máy Nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2 còn 462 ngày để về đích theo mốc cuối năm 2022. Dự án đang dần đi vào giai đoạn hoàn thiện, chuẩn bị chạy thử...
  26-09-2021 10:06
 • Tập đoàn VNPT - “đầu tàu” chuyển đổi số quốc gia
  Kinhtedothi - Không chỉ tập trung vào mảng kinh doanh truyền thống là viễn thông, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) còn đang thể hiện rõ ràng vai trò dẫn dắt đối với quá trình chuyển đổ...
  26-09-2021 08:53
 • Định hình lại marketing giúp doanh nghiệp vượt khó Covid-19
  Kinhtedothi - Covid-19 gây ra nhiều thách thức cho sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm thuận lợi nhất để mỗi tổ chức rà soát lại quy trình quản trị, vận hành trong doan...
  25-09-2021 18:09
 • Tìm giải pháp giúp doanh nghiệp Thủ đô vượt khủng hoảng Covid-19
  Kinhtedothi - Tìm kiếm giải pháp quản trị doanh nghiệp thích ứng trong tình hình mới; Làm thế nào lãnh đạo được đội ngũ cùng đồng lòng vượt khó... là những vấn đề mà Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội đan...
  25-09-2021 10:46