Xử phạt hơn 80 trường hợp trông giữ phương tiện vi phạm trong phố cổ

Văn Trọng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 24/4, Công an quận Hoàn Kiếm, thường trực BCĐ 197quận cho biết, qua 2 ngày đêm khu vực phố đi bộ hoạt động (từ 18 giờ ngày 22/4 đến nay), đơn vị kiểm tra, xử lý hơn 80 trường hợp trông giữ phương tiện (xe máy, ô tô) có dấu hiệu vi phạm.

Cụ thể, riêng trong tối 22/4, Đội Cảnh sát giao thông và trật tự (thường trực BCĐ 197 quận Hoàn Kiếm) đã xử lý số 35 trường hợp vi phạm phạt 75,75 triệu đồng.

Lực lượng chức năng đang kiểm tra bãi trông giữ phương tiện
Lực lượng chức năng đang kiểm tra bãi trông giữ phương tiện

Trong đó, có 21 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, trông xe quá diện tích vi phạm phạt 52,5 triệu đồng, 4 bãi xe không phép phạt 19 triệu đồng, 10 trường hợp ô tô dừng đỗ phạt 4,25 triệu đồng.

Trong tối 23/4, các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra những trường hợp chấp hành pháp luật đối với những bãi xe đã bị xử phạt. Qua đó đã phát hiện, xử lý thêm 6 trường hợp vi phạm phạt thành tiền hơn 10 triệu đồng.

Qua phản ánh, có hiện tượng xe điện trẻ em vi phạm trên phố Hàng Khay, Hàng Bài… đơn vị đã kiểm tra tạm giữ 50 xe vi phạm, phạt 5 trường hợp 12,5 triệu đồng.

Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra bãi trông giữ phương tiện.
Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra bãi trông giữ phương tiện.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, hiện đã rà soát, cấp phép cho 120 xe điện trẻ em được phép hoạt động và hàng ngày, Tổ trật tự hồ Hoàn Kiếm vẫn tiếp tục rà soát kiểm tra vi phạm.

Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, mỗi tuần có khoảng 4-6 vạn người dân và du khách tham quan du lịch phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. Số lượng này tiếp tục tăng lên khi nhịp sống trở lại bình thường đang tạo nên sức ép về hạ tầng cơ sở cho khu vực. Tính riêng năng lực trông xe tại những khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm mới chỉ đáp ứng 20% nhu cầu.

Công an quận Hoàn Kiếm đang tham mưu cho UBND tiếp tục mở rộng cấp phép trông giữ phương tiện để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.