DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xử phạt mạng xã hội Bùng Binh 40 triệu đồng do sai phạm

Hà Thanh
06-08-2021 15:38
Kinhtedothi - Mạng xã hội Bùng binh (bungbinh.vn) bị xử phạt 40 triệu đồng và tước giấy phép 8 tháng do vi phạm nhiều quy định trong hoạt động cung cấp nội dung thông tin trên mạng.
Theo thông tin từ Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT&TT), mạng xã hội Bùng binh (bungbinh.vn) thuộc sở hữu của Công ty TNHH Green Cyber Việt Nam, được cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội vào ngày 8/2/2021.
 Xử phạt mạng xã hội Bùng Binh 40 triệu đồng do sai phạm
Tuy nhiên, trong quá trình cung cấp dịch vụ mạng xã hội tới người dùng, Công ty TNHH Green Cyber Việt Nam đã có một số hành vi vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực này.
Theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử ngày 22/7, chủ sở hữu mạng xã hội tại tên miền bungbinh.vn đã vi phạm cùng lúc các hành vi: Không thực hiện đăng ký, lưu trữ thông tin cá nhân thành viên trên mạng xã hội; không có trường đăng ký trên mạng xã hội; không công khai thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội trên trang chủ.
Tổng mức phạt cho các hành vi vi phạm quy định tại điểm d Khoản 2 Điều 100 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử là 40 triệu đồng.
Hình thức xử phạt bổ sung đối với mạng xã hội bungbinh.vn là tước quyền sử dụng giấy phép thiết lập mạng xã hội 8 tháng. Đây là mạng xã hội thứ 2 bị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phạt tước quyền sử dụng giấy phép 8 tháng trong năm 2021.