Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xử phạt nữ tài xế để con trai ngồi trên nóc ô tô

Kinhtedothi - Để con ngồi trên nóc xe trong lúc lái ô tô, người phụ nữ đã bị phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe (GPLX) 2 tháng.
Nữ tài xế để con trai ngồi trên nóc xe trong lúc điều khiển ô tô 

Ngày 21/7, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã mời nữ tài xế để con 9 tuổi ngồi trên nóc xe ôtô khi lưu thông trên đường lên làm việc, tạm giữ giấy phép lái xe để xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 15/7, mạng xã hội lan truyền hình ảnh và video về việc 1 cháu bé ngồi trên mui ô tô trong khi xe đang lưu thông trên đường. Đáng nói hơn, bé trai ngồi vắt vẻo trên mui xe khi chiếc xe này di chuyển lên đoạn đèo dốc khiến nhiều người hốt hoảng.

Đoạn video đăng tải đã khiến nhiều người không khỏi giật mình vì cho rằng hành động này quá nguy hiểm cho cháu bé. Nhiều người tỏ ra bức xúc vì sự chủ quan, lơ là của người điều khiển phương tiện.

Sau khi nhận thông tin, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã tiến hành xác minh và xác định chủ xe ô tô này là chị chị Võ Thị Thu P. (SN 1986, trú TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Thời điểm đó, chị Phương điều khiển phương tiện lưu thông trên tuyến QL1D, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn và để con trai 9 tuổi của mình ngồi trên mui xe.

Tại buổi làm việc, chị P. thừa nhận việc làm của mình. Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định đã lập biên bản vi phạm hành chính vi phạm quy định tại điểm b khoản 6 Điều 23 Nghị định 100/2019/NĐ-CP (sửa đổi bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP) về hành vi “điều khiển xe ôtô chở người trên nóc xe”, tạm giữ giấy phép lái xe để bảo thi hành quyết định.

Với vi phạm này, chị P. bị xử phạt 4 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Xử phạt tài xế đi vào đường cấm qua tin báo Facebook

Xử phạt tài xế đi vào đường cấm qua tin báo Facebook

Hà Nội: Danh sách ô tô bị phạt nguội tháng 6/2022

Hà Nội: Danh sách ô tô bị phạt nguội tháng 6/2022

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giao thông khu vực trung tâm phục vụ Tết Bính Ngọ 2026

TP Hồ Chí Minh điều chỉnh giao thông khu vực trung tâm phục vụ Tết Bính Ngọ 2026

06 Feb, 07:47 PM

Kinhtedothi - Nhằm phục vụ các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Hồ Chí Minh sẽ điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến đường trung tâm, gồm khu vực Hội hoa Xuân Tao Đàn, Đường sách Lê Lợi và Đường hoa Nguyễn Huệ nhằm bảo đảm an toàn và tạo thuận lợi cho người dân du Xuân.

Quy hoạch là nguồn lực hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thủ đô

Quy hoạch là nguồn lực hiện thực hóa khát vọng xây dựng Thủ đô

06 Feb, 12:03 PM

Kinhtedothi-Hà Nội đang gánh vác trọng trách lịch sử: xây dựng không chỉ cho 10 triệu dân mà là biểu tượng phát triển, đầu tàu dẫn dắt Vùng Thủ đô. Sở Quy hoạch - Kiến trúc cam kết phối hợp nhịp nhàng với các sở, ngành, tham mưu “trúng - đúng - kịp thời”, biến quy hoạch thành động lực phát triển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ