Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xử phạt quản trị viên fanpage "Beat Bắc Ninh" đăng tin sai sự thật

Kinhtedothi- Được một tài khoản khác cung cấp thông tin về một nam sinh bị đánh hội đồng, T đã lập tức đăng video lên các trang fanpage dù chưa kiểm chứng thông tin.

Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Công an thị xã Thuận Thành vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Đ.Đ.T (23 tuổi, ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) về hành vi đăng tải nội dung thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Đ.Đ.T và bài đăng sai sự thật của mình trên các fanpage.

Theo đó, qua nắm tình hình trên không gian mạng, ngày 17/11, Công an thị xã Thuận Thành phát hiện trên các fanpage “Beat Bắc Ninh”, “Beat Thuận Thành”, “Beat Bắc Ninh- Video & Ảnh-Không che” cùng đăng tải một video có nội dung một học sinh bị một nhóm bạn đánh ở rìa đường kèm bài viết “Thuận Thành nơi nóng nhất lúc này...”. Bài viết nhanh chóng thu hút được 715 lượt like, 124 bình luận, 21 lượt chia sẻ.

Công an thị xã Thuận Thành nhanh chóng xác minh, vụ việc trên xảy ra vào ngày 21/10/2023 và đã được giải quyết theo quy định. Việc các fanpage đưa tin vụ việc đang xảy ra vào ngày 17/11/2024 là sai sự thật.

Làm việc với cơ quan Công an, Đ.Đ.T, quản trị viên của 3 fanpage trên thừa nhận được một tài khoản facebook cung cấp thông tin về vụ việc. Mặc dù chưa kiểm chứng thông tin nhưng T vẫn đăng tải lên 3 fanpage mình quản trị, dẫn đến cộng đồng mạng hiểu lầm là vụ việc mới xảy ra, chưa được lực lượng chức năng giải quyết gây mất an ninh trật tự, tạo dư luận xấu, phức tạp tình hình.

Qua làm việc, Đ.Đ.T đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và nhận thức rõ về tính chất, mức độ, hậu quả do hành vi của mình gây ra, tự nguyện gỡ bỏ bài đăng đồng thời cam kết không tái phạm.

Bắc Ninh giảm 5 đơn vị hành chính cấp xã

Bắc Ninh giảm 5 đơn vị hành chính cấp xã

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hành vi cố tình tung tin giả về mưa lũ có thể bị xử lý hình sự 

Hành vi cố tình tung tin giả về mưa lũ có thể bị xử lý hình sự 

24 Nov, 07:04 PM

Kinhtedothi- Trong thời đại số hóa mạnh mẽ, mạng xã hội đã trở thành môi trường giao tiếp quen thuộc của hàng chục triệu người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, song hành với những tiện ích là tình trạng đăng tải và chia sẻ thông tin sai sự thật đang diễn biến ngày càng phức tạp, gây hậu quả nặng nề cho xã hội. Chỉ một cú nhấp chuột thiếu suy nghĩ cũng đủ tạo ra những làn sóng hoang mang, ảnh hưởng đến danh dự cá nhân và làm rối loạn trật tự cộng đồng.

 Cảnh giác trước các thông tin giả lan truyền trên mạng xã hội về tình hình lũ lụt

 Cảnh giác trước các thông tin giả lan truyền trên mạng xã hội về tình hình lũ lụt

24 Nov, 01:48 PM

Kinhtedothi - Lợi dụng tình hình lũ lụt, những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin sai sự thật, tin đồn thất thiệt, gây hoang mang dư luận. Đây không chỉ là hành vi thiếu trách nhiệm mà còn xâm phạm nghiêm trọng đến trật tự xã hội, gây nguy hiểm trực tiếp cho tính mạng người dân.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ