Xử phạt rượu bia tăng 100%

Chia sẻ

KTĐT - Ngoài xử lý vi phạm rượu bia, CSGT còn kết hợp với các đơn vị khác tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm.

Đó là thông tin được Đại tá Nguyễn Duy Ngọc-Trưởng phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội khẳng định tại buổi sơ kết 15 ngày đầu triển khai thực hiện Tháng ATGT trên địa bàn thành phố Hà Nội vào sáng nay 16-9. Theo đó, cùng với chủ đề “Phòng chống uống rượu bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông”, Phòng CSGT đã triển khai xử lý những lỗi vi phạm khác là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT như ô tô dừng đỗ dưới lòng đường, trên vỉa hè; người điều khiển mô tô, xe máy phóng nhanh lạng lách, mang theo vũ khí thô sơ có nguy cơ gây nguy hiểm cho người đi đường.
 
Lực lượng CSGT đã phát hiện và xử phạt 19.395 trường hợp trong đó vi phạm về nồng độ cồn chiếm 1000 trường hợp (tăng 100% so với cùng thời gian trước đó); tạm giữ 1.025 phương tiện các loại và hơn 7.000 bộ giấy tờ.
 
Thông qua quá trình tuần tra kiểm soát, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, 5 tổ công tác liên quân nằm trong Kế hoạch 141 cũng đã xử lý 2.176 trường hợp và bàn giao cho Phòng CSHS 267 vụ việc có dấu hiệu phạm tội hình sự để xác minh, điều tra. Hàng trăm hung khí như dao kiếm, xe máy, cùng số lượng lớn tang vật là ma túy, các chất gây nghiện và dụng cụ sử dụng ma túy cũng bị phát hiện thu giữ.
 
Sắp tới, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh công tác xử lý. Để đảm bảo an toàn cho CBCS cũng như những người dân khi tham gia giao thông, Phòng CSGT tiếp tục kết hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP triển khai hiệu quả những kế hoạch xử phạt; đấu tranh trấn áp các loại tội phạm lợi dụng việc tham gia giao thông hoặc va chạm giao thông để hoạt động.