Xử tù nhóm cờ bạc bịp

Chia sẻ

KTĐT - Giấu thiết bị điện tử bao thuốc lá, Công và Tài rủ đám đông tổ chức sòng đánh xóc đĩa. Hành vi lừa bịp lộ tẩy, bộ đôi bị các con bạc bắt giữ, "giam lỏng" bắt đưa tiền chuộc.

Ngày 12/9, TAND Hà Nội xét xử 13 bị cáo về các tội cướp tài sản, đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Theo cơ quan công tố, tối 5/11/2010, Phạm Văn Công (24 tuổi, ở Ninh Bình) và Phạm Văn Tài (30 tuổi, ở Thái Nguyên) rủ nhau chơi xóc đĩa. Công mang theo một bộ rung (bộ điều chỉnh để đánh bạc gian lận) và vỏ bao thuốc lá bên trong gắn sẵn các con chíp đến quán nước ở đường Trường Chinh (quận Thanh Xuân).
 
Tại đây, họ rủ một nhóm người chơi xóc đĩa ở ngôi nhà gần đó, Tài là người cầm cái. Sau vài giờ sát phạt, Nguyễn Văn Hiến nghi Tài đánh cờ bạc bịp nên hô hoán: “Bọn này đánh bịp!”. Nghe Hiến hô, Công xô cửa bỏ chạy nhưng đã bị một số người đuổi theo bắt được. Hiến lục soát người Công lấy được 4,8 triệu đồng rồi đưa đến quán bia trên đường Trường Chinh.
 
Tại đây, đám đông gọi điện cho Đỗ Mạnh Tuấn (26 tuổi), Phạm Hồng Quang (24 tuổi) cùng một số người đến xử lý Công và Tài để lấy lại tiền. Họ đánh đập Tài và Công, lục ví lấy tiếp 1,8 triệu đồng và bắt viết giấy vay nợ. Chúng yêu cầu, người thân của Tài và Công phải mang 70 triệu đồng đến nộp thì mới "tha mạng".
 
Tài gọi điện cho bạn và anh trai cầu cứu. Hai người này đến, xin giảm số tiền xuống còn 40 triệu đồng. Họ đặt cọc chiếc xe máy, đưa trước cho Tuấn 20 triệu đồng. Sáng hôm sau, Tài và Công ra công an trình báo về việc bị đánh và cướp tài sản. 13 người liên quan vụ án bị bắt.
 
Ngày 12/9, xác định Tuấn, Hiến đã phạm vào các tội cướp tài sản, đánh bạc, HĐXX phạt các bị cáo lần lượt 53 tháng và 46 tháng tù. 3 đồng phạm khác chịu án từ 53 đến 60 tháng tù. Về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, Công và Tài cùng bị phạt 24 tháng tù...