“Xuân ấm” 2023: Tri ân những gia đình chính sách

Ngọc Hiền
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quỹ Hạt giống Việt, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân sẽ tổ chức Chương trình “Xuân ấm” năm 2023. Chương trình với mục đích nhằm tri ân những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

Quỹ Hạt giống Việt do Báo Nhân Dân sáng lập và được sự giám sát hoạt động của Bộ Nội vụ, theo Quyết định số 930/QĐ-BNV ngày 8/10/2012 và Quyết định số 1263/QĐ-BNV ngày 30/11/2012 của Bộ Nội vụ.

Từ sau khi được thành lập, Quỹ đã nỗ lực hoạt động và có nhiều đóng góp ý nghĩa trong công tác cứu trợ, tương trợ các đối tượng khó khăn, các gia đình chính sách, trẻ em nghèo vượt khó và các nạn nhân thiên tai.

Bộ nhận diện chương trình.
Bộ nhận diện chương trình.

Mừng xuân Quý Mão và kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023) – một dấu mốc quan trọng của dân tộc Việt Nam.

Đây là dịp để các cấp, ngành, đơn vị, tổ chức và cá nhân thể hiện sự quan tâm, chia sẻ hướng tới các mảnh đời bất hạnh, nghèo khó và gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng trên mọi miền Tổ quốc, đem đến những món quà thật sự ý nghĩa, một cái Tết đủ đầy, ấm áp tình người.

Quỹ Hạt giống Việt, Truyền hình Nhân Dân - Báo Nhân Dân sẽ tổ chức chương trình “Xuân ấm” năm 2023. Chương trình với mục đích nhằm tri ân những gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, vất vả với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước, giúp họ san sẻ được phần nào gánh nặng mưu sinh.

Với chương trình “Xuân ấm” năm 2023, Quỹ Hạt giống Việt, Truyền hình Nhân Dân – Báo Nhân Dân tiếp tục phối hợp các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm tặng nhà cho những đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các gia đình chính sách và hộ nghèo, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ ở miền Trung.

Cụ thể, trao tặng 30 căn nhà, trị giá 100 triệu đồng/căn nhà; tổng trị giá 3 tỷ đồng dành tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị thiệt hại do thiên tai giúp các hộ gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Bên cạnh việc trao nhà, Quỹ Hạt giống Việt sẽ trao tặng 15 sổ tiết kiệm cho giáo viên vùng cao, mỗi sổ tiết kiệm trị giá 20 triệu đồng/sổ; trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất học bổng trị giá 05 triệu đồng/suất; nhằm khích lệ, động viên tinh thần dạy và học của các em học sinh và các thầy cô giáo nhân dịp tròn 40 năm kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Chương trình “Xuân ấm” năm 2023 được tổ chức vào lúc 20 giờ 00 ngày 10/1/2023 tại Nhà hát lớn Hà Nội. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của Truyền hình Nhân Dân và được một số đài PT – TH tiếp sóng.