"Xuân yêu thương" - Lễ hội tri ân thầy cô giáo

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng nay (10/2), tại trường THPT Phan Huy Chú (Đống Đa, Hà Nội) đã tưng bừng tổ chức Lễ hội “Xuân yêu thương”.

“Xuân yêu thương” là ngày Hội lớn được duy trì, tổ chức hàng năm mỗi dịp Xuân về. Đây cũng là dịp để học sinh trường THPT Phan Huy Chú được bày tỏ tình cảm, tri ân, tôn vinh các thầy cô giáo và qua đây cũng giúp học sinh hiểu được ý nghĩa văn hóa ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
"Xuân yêu thương" - Lễ hội tri ân thầy cô giáo - Ảnh 1
Với người giáo viên, sự tin tưởng và yêu kính của học sinh chính là món quà lớn và ý nghĩa nhất. Bằng tất cả tình cảm của mình, các học sinh của trường đã kính dâng lên các thầy các cô những bó hoa tươi thắm, những món quà giản dị nhưng đầy yêu thương.
Không chỉ có hoạt động tôn vinh thầy cô giáo, Lễ hội cũng là dịp để các thầy trò cùng nhau san sẻ những khó khăn đối với các HS có hoàn cảnh kém may mắn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập. Số tiền quyên góp được sẽ là sự động viên vô cùng to lớn giúp các em phấn đấu nhiều hơn nữa.

 
"Xuân yêu thương" - Lễ hội tri ân thầy cô giáo - Ảnh 2
Nói về ý nghĩa của chương trình, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Nhiếp cho rằng: “Xuân yêu thương là dịp để các học trò bày tỏ lòng biết ơn thầy cô và giúp đỡ, ủng hộ cho các bạn còn gặp khó khăn trong cuộc sống. Đây còn là dịp để thầy trò trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa chung vui trong đại gia đình hơn 1.000 người và thưởng thức không khí Tết dân tộc bằng các hoạt động văn nghệ, thi gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả. Quan trọng hơn cả, qua cuộc thi để các em hiểu thêm tập tục Tết cổ truyền của dân tộc”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần