DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xuất hiện ca nhiễm Covid-19, Hải Dương tạm dừng hoạt động công ty hơn 14.000 công nhân

Vĩnh Quân
20-05-2021 17:54
Kinhtedothi - Ngày 20/5, tỉnh Hải Dương ghi nhận ca nhiễm Covid-19 ở Công ty TNHH May Tinh Lợi tại khu công nghiệp (KCN) Lai Vu (xã Lai Vu, huyện Kim Thành).
Tin liên quan
  • Hải Dương: Xử phạt y sĩ về hưu tự ý điều trị cho bệnh nhân Covid-19 Hải Dương: Xử phạt y sĩ về hưu tự ý điều trị cho bệnh nhân Covid-19
Ngay sau khi có thông tin về trường hợp mắc Covid-19 tại Công ty TNHH May Tinh Lợi, ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện Kim Thành kích hoạt ngay các biện pháp phòng dịch. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến công tác truy vết. 
Ảnh minh họa
Theo đó, Công an tỉnh Hải Dương được giao phối hợp với Sở Y tế thần tốc truy vết các trường hợp liên quan đến ca mắc Covid-19 từ đó tiến hành xét nghiệm, khoanh vùng dập dịch, đánh giá tình hình dịch bệnh để đưa ra giải pháp phù hợp. Huyện Kim Thành chuẩn bị sẵn sàng kịch bản, có kế hoạch ứng phó với các tình huống xảy ra.
Cơ quan chức năng nhận định, hiện nay số lượng công nhân làm việc tại các khu công nghiệp tập trung nhiều tại thị trấn Phú Thái và xã Lai Vu, các địa phương trên khẩn trương rà soát lực lượng công nhân làm việc tại tất cả doanh nghiệp để có hướng dẫn các biện pháp phòng dịch kịp thời.   
Công ty TNHH May Tinh Lợi được yêu cầu tạm dừng hoạt động để tiến hành các biện pháp phòng, dịch theo quy định. Huyện Kim Thành phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu công nghiệp Lai Vu ngay trong chiều 20/5.
Tỉnh Hải Dương yêu cầu Ban Quản lý Khu Công nghiệp Lai Vu và Công ty TNHH May Tinh Lợi chủ động xây dựng kế hoạch xét nghiệm cho toàn bộ công nhân viên làm việc tại các công ty trong khu công nghiệp, có các phường án phòng dịch hiệu quả. 
Riêng đối với Công ty TNHH May Tinh Lợi, khẩn trương rà soát lại danh sách F1, F2 và những người liên quan, ngay trong ngày hôm nay tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân viên của công ty, chỉ khi nào hoàn thành xét nghiệm mới được trở về địa phương. Toàn bộ xe đưa đón công nhân viên trở về phải được phun khử khuẩn, đối với những người từ Công ty TNHH May Tinh Lợi khi trở về phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch, nếu để lây lan dịch bệnh các cá nhân phải chịu trách nhiệm. Doanh nghiệp chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, khẩn trương khoanh vùng dập dịch.
Ngày 20/5, Hải Dương ghi nhận ca nhiễm là chị T.T.H.L (SN 1990), nhân viên Phòng Kế hoạch, Công ty TNHH May Tinh Lợi.