Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xuất hiện hiện tượng làm đĩa lậu kiểu mới

KTĐT - Ngày 5/2, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) đã có buổi trả lời với báo chí liên quan đến đơn kiện về các đĩa hài được cấp Cục cấp phép không đảm bảo chất lượng.
Ông Chương cho biết: Hiện nay, Cục đã tiếp nhận đơn kiện của các nghệ sĩ kèm theo các ấn phẩm. Theo đó, có cả tên đơn vị quảng cáo ở trên đĩa. Đây là hành vi sao chép và ăn cắp bản quyền nghệ sĩ sau đó dán tem cũ sang đĩa Tết này để phát hành.

Tuy nhiên, theo xác minh từ phía nhân viên cấp phép thì các tem dán trên ba sản phẩm “Cười với sự đời”, “Cười với sự đời Vol 1”, “Bệnh trần gian” là tem cũ, được Cục cấp phép cách đây một năm cho sản phẩm khác. “Một sản phẩm có thể xin 10.000 tem nhưng người ta chỉ phát hành vài nghìn, rồi sử dụng tem cũ dán vào đĩa”, ông Chương cho biết.

Theo như khẳng định của Cục trưởng Cục NTBD, trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn đã từng xảy ra hiện tượng ghi trộm hình các tiểu phẩm và phát hành băng đĩa. Nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra hiện tượng đánh tráo cái tên của một ấn phẩm văn hóa khác để chuyển sang ấn phẩm này, qua mặt cơ quan chức năng.

Hiện nay, Cục NTBD đang phối hợp với đội thanh tra Bộ VHTT&DL, PA18 để thu giữ các sản phẩm vi phạm trên. Đồng thời, ra ngoài Tết, Cục sẽ kết hợp với công an để xử lý triệt để vi phạm của Công ty DMC. Tuy nhiên, khó khăn nhất hiện nay là đại diện phía Công ty DMC đang bỏ trốn, không ở địa chỉ đăng ký doanh nghiệp.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ