Xuất hiện khí độc tại sân bay Đức

Lan Hương (Theo The Guardian)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khoảng 1500 hành khách, trong đó có Tổng thống Uruguay đã bị ảnh hưởng khi sân bay Hamburg (Đức) xuất hiện khí độc.

50 người đã bị thương cùng hàng trăm hành khách đã được tạm thời sơ tán, tuyến đường hàng không đã bị ngưng trệ hơn một giờ đồng hồ chiều ngày 12/2, giờ địa phương sau khi một loại khí độc xuất hiện trong hệ thống điều hòa không khí ở sân bay. 
 Hành khách được sơ tán ra khỏi sân bay.
Theo cơ quan chức năng, loại khí này được cho là hơi cay, được đặt trong chiếc thùng bên ngoài cổng an ninh. Chuông báo động đã kêu lên ngay sau đó, khi một vài hành khách báo cáo về tình trạng khó thở và cay mắt.
Nhân viên cứu hỏa và cứu thương đã yêu cầu hành khách rời khỏi sân bay và đợi ở bên ngoài tòa nhà sân bay, trong thời tiết dưới 0 độ C, để kiểm tra tình trạng sức khỏe của họ.
Ít nhất 68 người đã được chăm sóc y tế, 9 người được chuyển đến bệnh viện do tình trạng sức khỏe xấu.
Tuy nhiên, khả năng vụ việc là một cuộc tấn công khủng bố đã được loại trừ. Theo Người phát ngôn của sân bay Stefanie Harder, 13 chuyến bay đã bị ảnh hưởng khi sân bay đóng cửa.
Một số máy bay buộc phải chờ ở đường băng hoặc bay “vòng quanh” trên bầu trời thành phố. Trong khi đó, 2 chuyến bay đã phải chuyển hướng đến Bremen, cách đó 105km. Giao thông và tàu điện ngầm đến sân bay cũng được tạm thời đóng cửa.
Khoảng 1500 hành khách đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Trong số đó có Tổng thống Uruguay Vázquez Rosas khi máy bay của ông bị mắc kẹt trên đường băng.
TP Hamburg có dân số 1,7 triệu người, là TP lớn thứ hai của Đức. Sân bay Hamburg là sân bay đông đúc thứ 5 của Đức, phục vụ các chuyến bay quốc tế đến New York, Tehran và Dubai.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần