Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xuất hiện khí độc tại sân bay Đức

Kinhtedothi - Khoảng 1500 hành khách, trong đó có Tổng thống Uruguay đã bị ảnh hưởng khi sân bay Hamburg (Đức) xuất hiện khí độc.
50 người đã bị thương cùng hàng trăm hành khách đã được tạm thời sơ tán, tuyến đường hàng không đã bị ngưng trệ hơn một giờ đồng hồ chiều ngày 12/2, giờ địa phương sau khi một loại khí độc xuất hiện trong hệ thống điều hòa không khí ở sân bay. 
 Hành khách được sơ tán ra khỏi sân bay.
Theo cơ quan chức năng, loại khí này được cho là hơi cay, được đặt trong chiếc thùng bên ngoài cổng an ninh. Chuông báo động đã kêu lên ngay sau đó, khi một vài hành khách báo cáo về tình trạng khó thở và cay mắt.
Nhân viên cứu hỏa và cứu thương đã yêu cầu hành khách rời khỏi sân bay và đợi ở bên ngoài tòa nhà sân bay, trong thời tiết dưới 0 độ C, để kiểm tra tình trạng sức khỏe của họ.
Ít nhất 68 người đã được chăm sóc y tế, 9 người được chuyển đến bệnh viện do tình trạng sức khỏe xấu.
Tuy nhiên, khả năng vụ việc là một cuộc tấn công khủng bố đã được loại trừ. Theo Người phát ngôn của sân bay Stefanie Harder, 13 chuyến bay đã bị ảnh hưởng khi sân bay đóng cửa.
Một số máy bay buộc phải chờ ở đường băng hoặc bay “vòng quanh” trên bầu trời thành phố. Trong khi đó, 2 chuyến bay đã phải chuyển hướng đến Bremen, cách đó 105km. Giao thông và tàu điện ngầm đến sân bay cũng được tạm thời đóng cửa.
Khoảng 1500 hành khách đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Trong số đó có Tổng thống Uruguay Vázquez Rosas khi máy bay của ông bị mắc kẹt trên đường băng.
TP Hamburg có dân số 1,7 triệu người, là TP lớn thứ hai của Đức. Sân bay Hamburg là sân bay đông đúc thứ 5 của Đức, phục vụ các chuyến bay quốc tế đến New York, Tehran và Dubai.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

Các chính đảng, tổ chức quốc tế thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam

23 Jan, 08:28 PM

Kinhtedothi -  Các thư, điện mừng gửi tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng thể hiện sự quan tâm sâu sắc và tình cảm nồng ấm đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam; đánh giá tích cực, toàn diện, thể hiện mức độ ủng hộ chính trị ngày càng cao đối với vai trò lãnh đạo của Đảng ta và định hướng phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm

23 Jan, 08:17 PM

Kinhtedothi- Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV bầu lại làm Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia Hun Sen đã gửi các điện, thư mừng chúc mừng đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm.

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

[Infographic] Tiểu sử Tổng Bí thư Tô Lâm

23 Jan, 07:12 PM

Sáng 23/1, tại Hội nghị lần thứ nhất, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã thống nhất tuyệt đối bầu đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ