Xuất hiện mâu thuẫn giữa các con của ông Gaddafi

Chia sẻ

KTĐT - Trong khi chiến sự vẫn tiếp diễn tại thành phố Sirte, quê hương của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi, trong nội bộ gia đình ông đã xuất hiện mâu thuẫn giữa một bên muốn tiếp tục chiến đấu đến cùng để bảo vệ chế độ của ông và một bên muốn đầu hàng lực lượng chống đối.

Ngày 31/8, kênh truyền hình Al-Rai TV của Syria đã phát đi một đoạn băng hình, trong đó Saif al-Islam, người con trai thứ hai của ông Gaddafi, đã thề tử thủ chống lại lực lượng nổi dậy ở Libya, đồng thời kêu gọi những người trung thành tiếp tục kháng chiến.
 
Trong đoạn băng này, Saif cho biết hiện ông vẫn đang ở vùng ngoại ô thủ đô Tripoli và sẽ tiếp tục chiến đấu để "giải phóng" Quảng trường Xanh, biểu tượng quyền lực của ông Gaddafi, khỏi sự chiếm đóng của "phiến quân."
 
Saif còn nói rằng hiện ở thành phố Sirte vẫn còn 20.000 tay súng trung thành và sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ chế độ của nhà lãnh đạo Gaddafi.
 
Trong khi đó, cùng ngày, kênh truyền hình al-Arabiya đưa tin Saadi, con trai thứ ba của ông Gaddafi, lại tuyên bố sẵn sàng thương lượng với lực lượng nổi dậy để chấm dứt đổ máu./.