DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xuất hiện nước biển màu đỏ ở Quảng Bình

04-05-2016 17:50
Sáng 4/5, biển ở khu vực xã Nhân Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình xuất hiện một vệt nước màu đỏ đục. Vùng nước đỏ này rộng khoảng 5 m, dài 500 m trước vùng biển ngư dân vẫn hay họp chợ.
Ngày 4/5, ông Phan Văn Gòn, Bí thư Huyện ủy Bố Trạch (Quảng Bình), cho biết tại vùng biển xã Nhân Trạch, xuất hiện một khu vực nước biển có màu đỏ gạch dạt thẳng vào bờ khiến ngư dân lo lắng, trong khi đó cá vẫn tiếp tục chết.

Theo kiểm tra thực địa của ông Gòn, vùng nước đỏ này rộng khoảng 5 m, dài 500 m trước vùng biển ngư dân vẫn hay họp chợ.
Nước có màu đỏ gạch xuất hiện sáng nay 4/5 tại vùng biển xã Nhân Trạch.
Nước có màu đỏ gạch xuất hiện sáng nay 4/5 tại vùng biển xã Nhân Trạch.
Sự việc được ngư dân xác nhận là chưa hề xuất hiện trong thời gian qua. Hiện Trung tâm Quan trắc môi trường tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu nước để phân tích.

Ông Phan Văn Gòn cũng cho biết, trưa 4/5, cá biển chết vẫn tiếp tục rải rác dạt vào bờ biển xã Nhân Trạch.

Trước đó, tối 3/5, trao đổi qua điện thoại, ông Gòn cũng thông tin, cá còn chết và sóng đánh đưa vào bờ. Trước tình hình này, trưa 4/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Công Thuật đã có mặt tại vùng biển trên và cho biết: "Vẫn còn cá chết trôi vào bờ, cá nổi trên mặt biển, có trắng, có đen, theo như người dân nói khoảng chiều thì trôi vào nhiều, hiện đang rải rác ở bờ biển".
Cá chết ngày 4/5 tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.
Cá chết ngày 4/5 tại xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình.
Ông Thuật cũng xác nhận có một số thuyền đánh bắt gần bờ thấy cá nổi lờ đờ đã ra quây lưới, về việc này, ông Thuật đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng địa phương thu gom chôn lấp, không để dân đưa đi tiêu thụ.

Bên cạnh đó, ông Đậu Minh Ngọc, Bí thư huyện ủy Quảng Trạch, cho biết tại vùng biển xã Quảng Đông, địa phương xã cũng vừa tiến hành chôn lấp 20 kg cá chết dạt vào bờ biển.
TAG: