Sau thành công ở chương trình “Đạp gió 2023”, Chi Pu tiếp tục nhận được sự yêu mến của cả người hâm mộ lẫn truyền thông Trung Quốc.
Vì vậy, dù chỉ tham gia một chương trình ẩm thực có tên là “A Delicious Guess” (Hương vị Trung Hoa), khung hình nữ ca sĩ Việt Nam ngồi thưởng thức ẩm thực địa phương cũng đủ thu hút lượng fans đông đảo đến mức khán giả Việt phải bất ngờ.
Chi Pu chiếm thiện cảm ngay từ tập đầu tiên
Tham gia chương trình ẩm thực “Hương vị Trung Hoa”, Chi Pu cùng các nghệ sĩ trong vai trò thực khách sẽ đến nhiều địa điểm, thưởng thức ẩm thực đặc trưng của địa phương.
Mặc dù trong chương trình vẫn có những nghệ sĩ thân quen với Chi Pu như Amber, Ella, Cung Lâm Na…, tuy nhiên, khi tiếp xúc với các nghệ sĩ lần đầu gặp mặt, nữ ca sĩ vẫn rất thân thiện và nhanh chóng hòa đồng trên bàn ăn cùng mọi người.
Sự nhiệt tình, vui vẻ với nguồn năng lượng dồi dào, thích thú thử món mới của Chi Pu lập tức làm cho các nghệ sĩ vui lây và không còn bất kỳ trở ngại nào về ngôn ngữ hay sự khác biệt về văn hóa ẩm thực.
Ngay tập 1, một chương trình thiên về quảng bá văn hóa du lịch, văn hoá ẩm thực địa phương đã thu hút hơn 50 triệu lượt xem chỉ sau một đêm lên sóng. Bên cạnh đó, trên mạng xã hội Weibo, hơn 100 triệu lượt tìm kiếm chương trình cũng cho thấy “nhiệt” từ các nghệ sĩ đã mang lại cho chương trình cao đến mức nào.
Bên cạnh đó, rất nhiều bình luận từ fans Trung khen ngợi Chi Pu khi cô liên tục để lộ những biểu cảm hài hước, tự nhiên và không ngại làm xấu hình ảnh trong lúc ăn.
Cách thưởng thức ẩm thực địa phương của Chi Pu cũng tạo thiện cảm rất nhiều đối với người dân địa phương và chủ quán ăn khi cô liên tục dùng biểu cảm để khen ngợi hương vị độc đáo của từng món ăn dù ẩm thực Trung - Việt có những nét khác biệt mà không phải ai lần đầu thưởng thức cũng thích ứng ngay được.
Tích cực quảng bá văn hóa Việt Nam, được lòng cả fans Trung - Việt
Ở chương trình “Đạp gió 2023”, Chi Pu không ít lần làm cho fans Việt “mát lòng” khi luôn đặt quê hương ở đầu câu chuyện. Nữ ca sĩ mang đặc sản Việt Nam làm quà tặng cho các “tỷ tỷ”.
Trên sóng truyền hình Trung Quốc, Chi Pu còn thực hiện món chả cốm và nem chua rán - những món ăn đặc sản của Hà Nội nơi Chi Pu sinh ra và lớn lên - để giới thiệu tới khán giả đất nước tỉ dân.
Tiếp đến, trong chương trình “Hương vị Trung Hoa”, đến một điểm ghi hình nổi tiếng về hoa sen, Chi Pu lập tức hát tặng vài câu trong bài hát “Bèo dạt mây trôi” và kể về Việt Nam với các nghệ sĩ.
Bắt gặp những món ăn làm từ sen, Chi Pu tiếp tục nói về hoa sen là biểu tượng, là nét văn hóa của Việt Nam, ở Việt Nam các bộ phận của sen được chế biến đa dạng thế nào…
Những chia sẻ thú vị của Chi Pu về văn hóa và con người Việt Nam làm cho các nghệ sĩ rất thích thú. Ngô Hân chăm chú nghe Chi Pu quảng bá Việt Nam và còn nhận xét quê hương nữ ca sĩ thật sự là nơi đáng ghé thăm.
Đặc biệt, sự thân thiện và cởi mở của Chi Pu không chỉ dễ dàng kết nối các nghệ sĩ, tạo không khí vui vẻ, hài hước cho chương trình mà còn có thêm nhiều “điểm cộng” với fans Việt và fans Trung của cô.
Không ít fans Trung Quốc thân mật gọi Chi Pu là “em gái Việt Nam”, họ tò mò muốn tìm hiểu về văn hóa Việt, sẵn sàng học tiếng Việt từ sau khi trở thành người hâm mộ Chi Pu.