DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xuất hiện tình trạng giả mạo số điện thoại của cơ quan công an để lừa đảo

26-04-2015 21:39
Kinhtedothi - Trong hai ngày 25-26/4, các nhà mạng đã liên tục gửi tin nhắn đến các thuê bao cảnh báo tình trạng một số đối tượng xấu đang giả mạo số điện thoại của cơ quan công an để lừa đảo và đề nghị người dân cảnh giác.
 
Tin nhắn cảnh báo từ nhà mạng.
Tin nhắn cảnh báo từ nhà mạng.
Cụ thể, trong ngày 26/4, nội dung tin nhắn được gửi từ tổng đài 090 của MobiFone như sau: “Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao thong báo: gần đây một số đối tượng xấu đã giả mạo số điện thoại của các cơ quan Công an để lừa đảo, yêu cầu người dân chuyển tiền vào tài khoản để phục vụ công an điều tra sau đó chiếm đoạt. Đề nghị mọi người dân khi phát hiện cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để giải quyết”.

Được biết trong năm 2014, nhiều băng nhóm người Việt câu kết với người nước ngoài đã gọi điện thoại lừa chiếm đoạt tiền của người dân ở một số tỉnh thành. Một số trường hợp người dân ở Hà Nội bị lừa và chiếm đoạt đến hàng trăm triệu đồng/người. Đối tượng lừa đảo người nước ngoài đến từ Đài Loan, Trung Quốc, Malaysia…Chúng biết rằng việc giả mạo số điện thoại của cơ quan công an sẽ khiến người dân tin hơn nên đã đánh đúng vào tâm lí này của nhiều người.
TAG: