Xuất hiện trường hợp sang tay ngay sau khi trúng đấu giá đất ở Hà Nội

Ngày 17/9, theo tìm hiểu của PV Lao Động, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Đông Anh đã phối hợp với Công ty Đấu giá hợp danh Lạc Việt tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với 11 thửa đất tại khu đất thôn Đông, xã Tàm Xá, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.
Theo đó, các thửa này đều là đất ở liền kề, có giá khởi điểm 43 - 50 triệu đồng/m2. Phiên đấu giá diễn ra thành công và tất cả các ô đất đã tìm được chủ.
Cụ thể, mảnh đất B2 có diện tích 77,32m2 giá khởi điểm 45 triệu đồng/m2 và đấu giá thành công với mức giá 81,5 triệu đồng/m2, tương đương 6,3 tỉ đồng. Như vậy, mức giá trúng cao hơn 80% so với giá khởi điểm.
Hai lô đất có ký hiệu A1 và A2 có diện tích lớn nhất trong tổng số 11 thửa đất đưa ra đấu giá lần này (lần lượt 144,44m2 và 134,65m2) cũng có mức giá trúng thấp nhất là 48,5 triệu đồng/m2. Như vậy, lô đất A1 được đấu trúng ở mức hơn 7 tỉ đồng và thửa A2 được đấu trúng ở mức hơn 6,53 tỉ đồng.
Được biết, cả hai thửa đất có giá khởi điểm lần lượt là 43 triệu đồng/m2 (A1) và 45 triệu đồng/m2 (A2).
Ngoài ra, 2 thửa đất A3 có diện tích 108,51m2, giá khởi điểm 46 triệu/m2 và A4 có diện tích 109,71m2, giá khởi điểm 50 triệu/m2 cùng thuộc về nhà đầu tư tại địa phương. Mức giá trúng đấu giá của thửa A3 và A4 lần lượt là 71,5 và 73,5 triệu đồng/m2, tương đương hơn 7,7 tỉ đồng và hơn 8 tỉ đồng.
Mức giá cuối cùng của các thửa đất còn lại không có sự chênh lệch quá lớn. Thửa đất A5 được đấu giá trúng ở mức 65,5 triệu đồng/m2, thửa A6 ở mức 59,5 triệu đồng/m2, thửa B1 ở mức 73,5 triệu đồng/m2, thửa B4 ở mức 69 triệu đồng/m2, thửa B5 ở mức 63,5 triệu đồng/m2.
Đáng nói, tại phiên này, đã xuất hiện việc nhà đầu tư trúng đấu giá sang tay kiếm lời ngay. Đơn cử, thửa đất B3 với diện tích 75,89 m2, đã được một nhà đầu tư tại Thanh Oai (Hà Nội) đấu trúng với mức giá 55,5 triệu đồng/m2, tức hơn 4,2 tỉ đồng. Ngay sau khi kết thúc buổi đấu giá, nhà đầu tư này đã thỏa thuận sang tay cho người khác.
Được biết, ngay sau khi mua lại lô đất B3, người này đang rao bán với mức giá 4,7 tỉ đồng, tương đương 62,5 triệu đồng/m2. Như vậy, mức giá đang rao bán đã chênh 500 triệu đồng so với mức giá trúng.

Hà Nội:Đất đấu giá trên 30 tỷ đồng do UBND TP phê duyệt giá khởi điểm
Kinhtedothi - Từ tháng 5/2023, UBND TP Hà Nội sẽ phê duyệt giá khởi điểm đấu giá quyền sử dụng đất đối với trường hợp thửa đất hoặc khu đất có giá trị từ 30 tỷ đồng trở lên. Đồng thời phân cấp cho UBND cấp huyện phê duyệt giá khởi điểm đấu giá các trường hợp còn lại.

Huyện Phúc Thọ: Khởi điểm 16,6 triệu đồng/m2 đất đấu giá tại xã Phụng Thượng
Kinhtedothi - 28 thửa đất ở có tổng diện tích hơn 3.200m2 tại xã Phụng Thượng (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) sẽ được đưa ra đấu giá với mức khởi điểm thấp nhất từ 16,6 triệu đồng/m2.

Hà Nội: Khởi điểm 31,6 triệu/m2 đất đấu giá tại đô thị vệ tinh Sóc Sơn
Kinhtedothi - 8 thửa đất với tổng diện tích 815m2 sẽ được huyện Sóc Sơn đưa ra đấu giá vào cuối tháng 6/2023. Những thửa đất này thuộc địa phận xã Mai Đình, nằm cách không xa Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài và thuộc khu vực định hướng phát triển đô thị vệ tinh huyện Sóc Sơn.