Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xuất khẩu dầu lửa đã mang về cho Venezuela 510 tỷ USD

Kinhtedothi - Bộ trưởng Dầu mỏ và Năng lượng Venezuela Rafael Ramirez cho biết kể từ khi ngành năng lượng được quốc hữu hóa năm 2003, dầu mỏ đã mang về cho Venezuela 510 tỷ USD.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Pulsamerica)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Pulsamerica)
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngành khai thác dầu tại Venezuela, Bộ trưởng Rafael Ramirez khẳng định các biện pháp của chính phủ để khôi phục nguồn thu từ dầu mỏ đang "cho quả ngọt" và đã đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước. Hơn 300 tỷ USD từ nguồn thu dầu mỏ đã được chi cho các chương trình xã hội trong thập niên qua.

Ông Ramirez ca ngợi cựu Tổng thống Hugo Chavez, người quyết định quốc hữu hóa ngành dầu mỏ vì “đã nhận thức rõ ràng sự cần thiết phải kiểm soát ngành công nghiệp chủ chốt của quốc gia, theo đó kiểm soát ngành dầu mỏ là hoạt động chiến lược và thiết yếu cho sự phát chiển đất nước và cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội ổn định.”

Thập kỷ 90 của thế kỷ trước được coi là thời kỳ tồi tệ nhất của Venezuela về nguồn thu dầu mỏ, khi lĩnh vực này do các công ty xuyên quốc gia kiểm soát và toàn bộ lợi nhuận bị đưa ra khỏi Venezuela.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tôn vinh kịp thời những trường hợp xả thân, cống hiến vì nhân dân, vì đồng đội, vì đất nước

27 Nov, 05:42 PM

Chiều 27/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương nhiệm kỳ 2021-2026 (Hội đồng) chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Hội đồng để thẩm định, xem xét, quyết định các tập thể, cá nhân được đề xuất khen thưởng, tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI; đồng thời xem xét, thống nhất một số nội dung liên quan đến công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

Nâng cấp iHanoi thành “Super App”

27 Nov, 02:47 PM

Kinhtedothi – Sáng 27/11, tại Kỳ họp tứ 28 HĐND TP Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã nghe báo cáo thẩm tra và thảo luận về chủ trương nâng cấp ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHanoi) trở thành nền tảng "siêu ứng dụng" (super app) phục vụ người dân, doanh nghiệp và hỗ trợ điều hành đô thị thông minh.

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

Đà Nẵng tháo gỡ vướng mắc, vận hành hiệu quả mô hình chính quyền 2 cấp

26 Nov, 11:42 PM

Kinhtedothi - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 641/TB-VPCP ngày 25/11/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc với thành phố Đà Nẵng về tình hình, kết quả triển khai thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và vận hành mô hình chính quyền địa phương 02 cấp.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ