Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xuất khẩu dầu lửa đã mang về cho Venezuela 510 tỷ USD

Kinhtedothi - Bộ trưởng Dầu mỏ và Năng lượng Venezuela Rafael Ramirez cho biết kể từ khi ngành năng lượng được quốc hữu hóa năm 2003, dầu mỏ đã mang về cho Venezuela 510 tỷ USD.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Pulsamerica)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Pulsamerica)
Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngành khai thác dầu tại Venezuela, Bộ trưởng Rafael Ramirez khẳng định các biện pháp của chính phủ để khôi phục nguồn thu từ dầu mỏ đang "cho quả ngọt" và đã đóng góp cho công cuộc phát triển đất nước. Hơn 300 tỷ USD từ nguồn thu dầu mỏ đã được chi cho các chương trình xã hội trong thập niên qua.

Ông Ramirez ca ngợi cựu Tổng thống Hugo Chavez, người quyết định quốc hữu hóa ngành dầu mỏ vì “đã nhận thức rõ ràng sự cần thiết phải kiểm soát ngành công nghiệp chủ chốt của quốc gia, theo đó kiểm soát ngành dầu mỏ là hoạt động chiến lược và thiết yếu cho sự phát chiển đất nước và cho công cuộc phát triển kinh tế-xã hội ổn định.”

Thập kỷ 90 của thế kỷ trước được coi là thời kỳ tồi tệ nhất của Venezuela về nguồn thu dầu mỏ, khi lĩnh vực này do các công ty xuyên quốc gia kiểm soát và toàn bộ lợi nhuận bị đưa ra khỏi Venezuela.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

10 đội tranh tài tại Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026

07 Jan, 08:27 PM

Kinhtedothi - Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi chủ trì cuộc họp nghe báo cáo dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 (DIFF 2026) với chủ đề “Đà Nẵng - Những chân trời kết nối”.

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

Đà Nẵng tăng tốc thu hút đầu tư công nghiệp chiến lược

07 Jan, 02:45 PM

Kinhtedothi - Sáng 7/1, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng có buổi làm việc với Tập đoàn VSIP Việt Nam về việc nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp tại Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ Điện Tiến (phường Điện Bàn Bắc).

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ