Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xuất khẩu gỗ tăng

Kinhtedothi - Theo Bộ NN&PTNT, kim ngạch XK gỗ và các sản phẩm gỗ trong tháng 1 năm 2014 ước đạt 507 triệu USD, tăng 3,8% so với cùng kỳ năm 2013.
Trong năm 2013, XK gỗ và các sản phẩm gỗ sang các thị trường tiêu thụ lớn đều tăng, ngoại trừ Đức và Pháp giảm lần lượt là 14,69% và 7,87%. Thị trường Hoa Kỳ tăng 12,24%, Trung Quốc tăng 47,4%, Nhật Bản tăng 22,03%, Hàn Quốc tăng 43,7% so với năm 2012.

Cũng theo Bộ NN&PTNT, ước giá trị NK gỗ và các sản phẩm gỗ trong tháng 1-2014 đạt 157 triệu USD, tăng 40,5% so với cùng kỳ năm trước. Năm 2013, NK gỗ từ thị trường Lào chiếm tỷ trọng 27,8%, Hoa Kỳ chiếm 13,3% và Trung Quốc chiếm 12,2% tổng kim ngạch NK mặt hàng này.
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát đánh giá: Ngành chế biến gỗ của Việt Nam chủ yếu hướng tới XK trong khi ngày càng phải đáp ứng tốt hơn yêu cầu mới của các thị trường NK như Luật Lacey của Mỹ, FLEGT của Cộng đồng châu Âu về nguồn gốc, xuất xứ của gỗ hợp pháp. 

Đây sẽ là những thách thức rất lớn không chỉ đối với các DN XK mà đối với cả quản lý rừng sản xuất bền vững của Việt Nam, đòi hỏi Việt Nam phải nâng cao trình độ quản lý rừng, quản lý sản xuất lâm nghiệp để phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

Phú Thọ: tăng cường giải pháp bảo vệ rừng, hướng tới phát triển lâm nghiệp bền vững

20 Jan, 07:17 PM

Kinhtedothi - Trong bối cảnh nền kinh tế phát triển nhanh, quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ cùng những diễn biến ngày càng phức tạp của biến đổi khí hậu, chất lượng môi trường và hệ sinh thái rừng đang đứng trước nhiều thách thức. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, không chỉ nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống thiên tai mà còn bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững lâu dài.

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Hải Phòng triển khai học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

20 Jan, 03:53 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Thành uỷ Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 22-KH/TU thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ