DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Xuất khẩu rau quả ước đạt 1 tỷ 400 triệu USD

17-11-2014 16:35
Kinhtedothi - Tính đến hết quý 3 năm nay, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục là 3 thị trường lớn nhập khẩu mặt hàng rau quả của Việt Nam.
Xuất khẩu rau quả tăng mạnh từ đầu năm đến nay.
Xuất khẩu rau quả tăng mạnh từ đầu năm đến nay.
Ông Nguyễn Văn Kỳ, Tổng thư ký Hiệp hội rau quả Việt Nam cho biết: trung bình mỗi tháng xuất khẩu rau, quả của Việt Nam đạt khoảng 120 triệu USD. Với tốc độ tăng trưởng mạnh như hiện nay, xuất khẩu rau quả ước đạt khoảng 1 tỷ 400 triệu USD trong năm nay. Đây là con số cao nhất từ trước đến nay.

Tính đến hết quý 3 năm nay, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc tiếp tục là 3 thị trường lớn nhập khẩu mặt hàng rau quả của Việt Nam. Trong đó, Trung Quốc là thị trường nhập khẩu lớn nhất, với 321 triệu USD, tăng 43,84% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu, hầu hết các thị trường đều có tăng trưởng dương, cho thấy mặt hàng rau quả Việt Nam có nhiều cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu sang các nước trên thế giới.

Theo Hiệp hội rau quả Việt Nam, ngoài việc có thêm nhiều loại trái cây tươi được các thị trường như: Mỹ, Australia, Hàn Quốc chấp nhận vì đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, một yếu tố quan trọng góp phần tăng giá trị xuất khẩu mặt hàng này là nhờ các doanh nghiệp Việt Nam đã chú trọng đầu tư chế biến sâu ở dạng sản phẩm đóng hộp đông lạnh.
TAG: