Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xuất khẩu Singapore bất ngờ tăng mạnh

Kinhtedothi - Ngày 17/6, theo báo cáo từ Cơ quan Doanh nghiệp quốc tế Singapore (IE), chỉ tiêu xuất khẩu của Singapore bất ngờ có sự chuyển biến ngạc nhiên những ngày cuối tháng 6 nhờ sự tăng trưởng trong ngành xuất khẩu điện tử.
Theo đó, chỉ tiêu xuất khẩu các mặt hàng nội địa phi dầu mỏ (NODX) của Singapore trong tháng 5 tăng 11,6%. Đây là sự hồi phục đáng kể sau vụ sụt giảm 7,9% trong ngành xuất khẩu nói chung của Đảo quốc sư tử vào tháng 4, mà nguyên nhân do sự sụt giảm về nhu cầu nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc và Mỹ.
Xuất khẩu Singapore bất ngờ tăng mạnh
Xuất khẩu Singapore bất ngờ tăng mạnh
Báo cáo của IE cũng cho thấy, 7 trong số 10 thị trường xuất khẩu của Singapore đều sụt giảm, dẫn đầu là thị trường Hàn Quốc, Liên minh châu Âu và Hong Kong. Trung Quốc – thị trường xuất khẩu lớn nhất của Singapore đã giảm trong 11 tháng liên tiếp với chỉ tiêu đạt 10,1%. Riêng, thị trường xuất khẩu sang Mỹ trong tháng 5 đã tăng trở lại với 9,1% sau sự sụt giảm trong tháng 4.
Nhìn chung, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm phi điện tử của Singapore đã tăng 19%, trái ngược với 8,1% trong tháng 4. Ngành xuất khẩu điện tử giảm 6%, sau khi giảm 7,4% trong tháng 4. Trong khi, giá trị hàng tái xuất khẩu phi dầu mỏ (NORX) của Singapore giảm 2,8% vào tháng 5, nguyên nhân chủ yếu do sự sụt giảm 7,9% ngành điện tử tái chế. Ngược lại với ngành tái xuất mặt hàng phi điện tử, các sản phẩm phi điện tử tăng 2,7%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

Công an TP Huế kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT

07 Feb, 08:51 PM

Kinhtedothi- Chiều 7/2, Công an TP Huế long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông (21/2/1946 - 21/2/2026). Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an TP Huế dự và chủ trì buổi lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ