Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xuất khẩu Singapore bất ngờ tăng mạnh

Kinhtedothi - Ngày 17/6, theo báo cáo từ Cơ quan Doanh nghiệp quốc tế Singapore (IE), chỉ tiêu xuất khẩu của Singapore bất ngờ có sự chuyển biến ngạc nhiên những ngày cuối tháng 6 nhờ sự tăng trưởng trong ngành xuất khẩu điện tử.
Theo đó, chỉ tiêu xuất khẩu các mặt hàng nội địa phi dầu mỏ (NODX) của Singapore trong tháng 5 tăng 11,6%. Đây là sự hồi phục đáng kể sau vụ sụt giảm 7,9% trong ngành xuất khẩu nói chung của Đảo quốc sư tử vào tháng 4, mà nguyên nhân do sự sụt giảm về nhu cầu nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc và Mỹ.
Xuất khẩu Singapore bất ngờ tăng mạnh
Xuất khẩu Singapore bất ngờ tăng mạnh
Báo cáo của IE cũng cho thấy, 7 trong số 10 thị trường xuất khẩu của Singapore đều sụt giảm, dẫn đầu là thị trường Hàn Quốc, Liên minh châu Âu và Hong Kong. Trung Quốc – thị trường xuất khẩu lớn nhất của Singapore đã giảm trong 11 tháng liên tiếp với chỉ tiêu đạt 10,1%. Riêng, thị trường xuất khẩu sang Mỹ trong tháng 5 đã tăng trở lại với 9,1% sau sự sụt giảm trong tháng 4.
Nhìn chung, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm phi điện tử của Singapore đã tăng 19%, trái ngược với 8,1% trong tháng 4. Ngành xuất khẩu điện tử giảm 6%, sau khi giảm 7,4% trong tháng 4. Trong khi, giá trị hàng tái xuất khẩu phi dầu mỏ (NORX) của Singapore giảm 2,8% vào tháng 5, nguyên nhân chủ yếu do sự sụt giảm 7,9% ngành điện tử tái chế. Ngược lại với ngành tái xuất mặt hàng phi điện tử, các sản phẩm phi điện tử tăng 2,7%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

Tổng Bí thư phát biểu chỉ đạo hội nghị toàn quốc tổng kết công tác phòng chống tham nhũng

11 Dec, 03:15 PM

Sáng 11/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực (Ban Chỉ đạo Trung ương) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực chủ trì Hội nghị.

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

Thúc đẩy tái thiết quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên mới

11 Dec, 10:35 AM

Kinhtedothi - Tại Bangkok (Thái Lan), ngày 9/12, phiên thảo luận “Xem xét lại các quan hệ đối tác nhân đạo trong kỷ nguyên tái thiết nhân đạo”, diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Đối tác Nhân đạo Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương 2025 (RHPW 2025), đã trở thành tâm điểm của sự kiện, thu hút sự quan tâm lớn của các đại biểu đến từ chính phủ, học thuật, khu vực tư nhân và các tổ chức xã hội dân sự.

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

Lấy ý kiến đối với tập thể đề nghị tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”

11 Dec, 12:11 AM

Ban Thi đua - Khen thưởng chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đề nghị của Bộ Nội vụ tại văn bản số 11468/BNVBTĐKT ngày 02/12/2025 về tiếp tục rà soát, đề nghị xét tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động”, “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu và Tờ trình số 36/TTr-UBND ngày 09/12/2025 của UBND phường Ngọc Hà;

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ