Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc tăng mạnh

Kinhtedothi - Trung Quốc đã tăng gần gấp đôi lượng vũ khí xuất khẩu trong 5 năm qua.
Các nhà nghiên cứu quân sự cho biết, cường quốc xuất khẩu vũ khí thứ 3 thế giới đang đổ thêm vốn vào việc phát triển ngành công nghiệm sản xuất vũ khí hiện đại.

Từ năm 2011 đến 2015, Trung Quốc đã giảm 25% vũ khí nhập khẩu so với giai đoạn 5 năm trước đó, dấu hiệu cho thấy sự lớn mạnh của sản xuất vũ khí trong nước, Viện Nghiên cứu hòa bình thế giới Stockholm (SIPRI) cho biết trong một báo cáo.
Đầu tư vào công nghiệp vũ khí của Trung Quốc đã tăng mạnh trong 5 năm trở lại đây.
Đầu tư vào công nghiệp vũ khí của Trung Quốc đã tăng mạnh trong 5 năm trở lại đây.
Kim ngạch xuất khẩu vũ khí trọng yếu của Trung Quốc, không tính các loại vũ khí hạng nhẹ đã tăng 88% trong giai đoạn 2011-2015. Kim ngạch xuất khẩu vũ khí của Trung Quốc chiếm 5,9% lượng xuất khẩu vũ khí toàn cầu, chỉ đứng sau Mỹ và Nga.

“Cách đây 10 năm, Trung Quốc chỉ có thể cung cấp các thiết bị công nghệ thấp. Nhưng hiện nay, quốc gia này đã sản xuất các vũ khí tối tân hơn trước rất nhiều, thu hút nhiều thị trường lớn”, Siemon Wezeman, nghiên cứu viên cao cấp của SIPRI nhận định.

Trung Quốc đã đầu tư phát triển công nghiệp vũ khí nội địa để hỗ trợ cho các tham vọng trên biển ở Biển Đông và Ấn Độ Dương, hướng tới thị trường nước ngoài với công nghệ cao và giá thành cạnh tranh. Ngân sách cho quốc phòng năm 2015 của Trung Quốc là 886,9 tỷ Nhân dân tệ (tương đương 98 tỷ USD).

Các khách hàng lớn của Trung Quốc là Pakistan, chiếm 35%, theo sau là Bangladesh và Myanmar.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

Khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các công trình lớn chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XIV

20 Nov, 09:52 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 224/CĐ-TTg ngày 20/11/2025 yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị tổ chức Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ