Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Xuất khẩu xoài Việt sang Nhật Bản tăng mạnh

Theo Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật, xuất khẩu xoài của Việt Nam sang Nhật Bản đang có xu hướng tăng mạnh.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) cho biết, xuất khẩu xoài của Việt Nam sang Nhật Bản đang có xu hướng tăng mạnh.

Để đưa trái xoài Cát Chu vào thị trường Nhật Bản, các cơ quan chức năng của Việt Nam phải mất 5 năm để chuẩn bị hồ sơ, xây dựng quy trình xử lý dịch hại mới được phía Nhật Bản chấp thuận. Cho đến nay, các doanh nghiệp xuất khẩu xoài Việt Nam, chủ yếu ở phía Nam đã xuất sang Nhật Bản và được người tiêu dùng đánh giá rất cao.

Mặc dù chưa có số liệu chính xác về số lượng xuất khẩu nhưng giá xoài của Việt Nam khoảng 8-10 USD/kg, cao hơn giá xoài Thái Lan xuất khẩu sang Nhật Bản 2-3 USD/kg. Xoài Việt Nam được đánh giá có triển vọng, khả năng cạnh tranh và lợi thế lớn tại Nhật Bản.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

Chủ động, nhân văn trong lũ dữ - Đà Nẵng căng mình chống chọi mưa lũ lịch sử

29 Oct, 08:55 PM

Kinhtedothi - Trước đợt mưa lũ lịch sử đang gây thiệt hại nặng nề cho khu vực miền Trung, trưa 29/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã có mặt tại Đà Nẵng để trực tiếp kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác ứng phó. Cùng thời điểm, nhiều lực lượng, trong đó có Thanh tra Công an TP Đà Nẵng, đã không quản hiểm nguy, vượt qua vùng nước sâu để hỗ trợ người dân bị cô lập.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ