Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xúc tiến phong trào người Việt Nam dùng hàng Việt Nam

Kinhtedothi - Trong khuôn khổ các sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Vinh danh làng nghề truyền thống huyện Phú Xuyên lần thứ II - 2014, sáng 25/10, UBND huyện Phú Xuyên tổ chức Hội thảo có chủ đề “Xúc tiến phong trào người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.
Hội thảo có 2 ý kiến tham luận của các nhà quản lý, doanh nghiệp nêu bật được việc muốn duy trì và phát triển nghề của làng nghề truyền thống nhằm tạo hình ảnh đẹp từ trong đến ngoài nước thì phải xây dựng, đăng ký được nhãn hiệu hàng hóa tập thể làng nghề. Qua đó, sẽ tạo ra hành lang pháp lý cho việc xây dựng, bảo vệ, phát triển thương hiệu và giá trị kinh tế làng nghề thủ công đem lại. Bên cạnh đó, cần phải có sự thống nhất, quan tâm trong việc sử dụng hình ảnh thương hiệu làng nghề, quản lý chất lượng sản phẩm, sáng tạo ra những sản phẩm mới ở mỗi làng nghề. Mặt khác, cần phải tạo việc làm cho người lao động ngay tại địa phương để tránh tình trạng bỏ nghề, bỏ làng đi nơi khác lập nghiệp. Ngoài ra, vấn đề làm thế nào để nâng cao hiệu quả kinh tế và tạo ra thị trường ổn định, chất lượng cao cũng được các diễn giả nêu bật để mỗi người dân trong làng nghề truyền thống của huyện hiểu rõ.

Cũng tại hội thảo, nhiều câu hỏi đã được người dân, cán bộ, lãnh đạo các xã nghề trong huyện đặt ra, như: Thế nào là nhãn hiệu hàng hóa, nhãn hiệu tập thể; nhãn hiệu tập thể khác với nhãn hiệu bình thường như thế nào; cần phải làm gì trước khi đăng ký nhãn hiệu tập thể; tại sao cần phải có quy chế nhãn hiệu tập thể; thành viên sử dụng nhãn hiệu tập thể có quyền và nghĩa vụ gì. Tất cả những câu hỏi nêu trên đã được các nhà quản lý, diễn giả giải đáp thắc mắc một cách cụ thể và thỏa đáng trong buổi hội thảo.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ