Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xúc tiến thành lập Viện Doanh nghiệp SME trực tuyến ASEAN

Kinhtedothi - Nhóm làm việc về doanh nghiệp vừa và nhỏ của ASEAN phối hợp với Liên minh Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN vừa tổ chức Diễn đàn tham vấn về việc thành lập Viện Doanh nghiệp nhỏ và vừa trực tuyến ASEAN tại Bangkok, Thái Lan.
Các đại biểu tham gia Diễn đàn. Ảnh: Asean.org
Các đại biểu tham gia Diễn đàn. Ảnh: Asean.org
Việc tiếp cận đầy đủ và kịp thời các nguồn thông tin kinh doanh và các chương trình đào tạo bằng ngôn ngữ bản địa là rất quan trọng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Tuy nhiên, ASEAN chưa có một đầu mối chung để hỗ trợ doanh nghiệp SME trong lĩnh vực này.

Viện SME trực tuyến ASEAN sẽ là một cổng mở cung cấp các nguồn thông tin và đào tạo hỗ trợ cho sự khởi nghiệp, phát triển và quốc tế hóa của SME, cũng như cải thiện các dịch vụ phát triển kinh doanh của các nhà cung cấp của SME.

Các nguồn thông tin đăng tải trên Viện trực tuyến này sẽ được chọn lọc dịch sang các ngôn ngữ địa phương để hỗ trợ tối đa sự tiếp cận và sử dụng của doanh nghiệp.

Ý tưởng thành lập Viện SME trực tuyến ASEAN đã được bắt đầu từ khi Liên minh Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN được thành lập hồi tháng 3/2014 trên cơ sở tham vấn với Nhóm làm việc về doanh nghiệp vừa và nhỏ của ASEAN (SMEWG).

Đợt tham vấn này nhằm cập nhật cho SMEWG về tiến độ, cụ thể là những khía cạnh mà Viện trực tuyến này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp SME trong khu vực.

Viện SME trực tuyến ASEAN là sáng kiến hợp tác giữa Liên minh Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN và SMEWG. Một số đối tác trong liên minh sẽ hỗ trợ Viện trực tuyến này bao gồm một số công ty như eBay Inc., Hewlett Packard, MasterCard, Procter & Gamble và Qualcomm.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

Tàu của Vùng 2 Hải quân rời bến lên đường thực hiện nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng

28 Jan, 04:26 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, tại TP Hồ Chí Minh, tàu 17 thuộc Lữ đoàn 171 Vùng 2 Hải quân cùng đoàn công tác của Hải quân Nhân dân Việt Nam do đại tá Lê Đình Nghi, Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 làm trưởng đoàn đã rời bến bắt đầu hành trình đi Ấn Độ tham gia diễn tập Hải quân đa phương MILAN và thăm hữu nghị Malaysia.

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

Khánh Hòa đưa vào sử dụng trụ sở liên cơ quan hơn 544 tỷ đồng

28 Jan, 01:39 PM

Kinhtedothi – Ngày 28/1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức Lễ khánh thành Trụ sở làm việc Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, UBND tỉnh. Đây là công trình có ý nghĩa chính trị - hành chính quan trọng, được đưa vào sử dụng trong bối cảnh toàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện các nghị quyết về tinh gọn tổ chức bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị giai đoạn 2025-2030.

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

Đà Nẵng kiện toàn đội ngũ 50 báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030

28 Jan, 01:37 PM

Kinhtedothi - Sáng 28/1, Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao thẻ báo cáo viên Thành ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Dự hội nghị có ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; ông Võ Công Chánh, Trưởng ban Nội chính Thành ủy; bà Huỳnh Thị Thùy Dung, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy; ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ