Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Xung đột tại miền Đông Ukraine làm ít nhất 6.417 người chết

Kinhtedothi - Báo cáo mới nhất của Văn phòng Nhân quyền Liên Hợp Quốc cho biết, đã có ít nhất 6.417 người thiệt mạng vì xung đột tại miền Đông Ukraine kể từ khi bùng phát từ giữa tháng 4 năm ngoái cho đến cuối tháng 5/2015.
Thỏa thuận ngừng bắn Minsk vẫn chưa được thực thi đầy đủ.
Thỏa thuận ngừng bắn Minsk vẫn chưa được thực thi đầy đủ.
Theo báo cáo được công bố hôm qua, trong số những người thiệt mạng có ít nhất 626 phụ nữ và bé gái. Số người bị thương được thống kê trong báo cáo là hơn 15.960 người. Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc lo ngại con số thương vong thực tế trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine có thể còn cao hơn vì đây chưa phải là thống kê đầy đủ.

Báo cáo của Văn phòng Nhân quyền Liên Hợp Quốc cũng cảnh báo một cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ với 5 triệu người dân khu vực miền Đông Ukraine, trong số này có hơn 1,2 triệu người đã phải sơ tán.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 1/6, Trợ lý Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc về vấn đề nhân quyền Ivan Simonovic cho biết, thỏa thuận ngừng bắn Minsk đạt được giữa tháng 2 vừa qua và quyền con người tiếp tục bị vi phạm nghiêm trọng tại miền Đông Ukraine.

Tuy nhiên, theo ông Ivan Simonovic, thỏa thuận ngừng bắn Minsk vẫn chưa được thực thi đầy đủ. Cần phải có hành động để người dân tại khu vực này không phải hứng chịu thêm một cuộc khủng hoảng nhân đạo kéo dài.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

Hưng Yên tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026

15 Jan, 09:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 15/1, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026. Ông Phạm Văn Nghiêm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh chủ trì hội nghị. 

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

Hà Nội: nhiều dự án giao thông lớn được triển khai hiệu quả, nhanh chóng

15 Jan, 04:04 PM

Kinhtedothi - Sáng ngày 15/1, Ban QLDA ĐTXD công trình giao thông TP Hà Nội tổ chức hội nghị Tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2026. Tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Dương Đức tuấn cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Một số nội dung quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

15 Jan, 02:55 PM

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển”, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Chủ đề của Đại hội là: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, chung sức, đồng lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030; tự cường, tự tin, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, vì hòa bình, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

Lịch sử các kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam

15 Jan, 02:52 PM

Trên chặng đường xây dựng và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ Đại hội. Mỗi kỳ Đại hội Đảng là một mốc lịch sử quan trọng ghi nhận, đánh dấu những thắng lợi, thành tựu của cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ