Y án 20 năm tù gã chồng cuồng ghen

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dù đã có người phụ nữ khác và không còn sống chung với vợ. Nhưng khi thấy vợ tìm được hạnh phúc mới, Lâm nảy sinh lòng ích kỷ chém chết người vợ đã từng đầu gối tay ấp với mình.

Năm 1981, Nguyễn Hoàng Lâm (51 tuổi) kết hôn với chị Nguyễn Thị Thủy và có 2 con chung sống tại quận 9, TP HCM. Đến năm 1994, Lâm có tình cảm và cùng chung sống như vợ chồng với một người phụ nữ khác còn ba mẹ con chị Thủy chuyển đến nơi ở khác. Mặc dù sống cùng người “vợ” mới nhưng Lâm vẫn thường xuyên qua lại giữa hai nhà.
Nguyễn Hoàng Lâm bị tuyên phạt 20 năm tù về tội giết vợ.
Nguyễn Hoàng Lâm bị tuyên phạt 20 năm tù về tội giết vợ.
Thấy chị Thủy có người đàn ông khác, Lâm sinh lòng ghen tuông và thường xuyên cãi nhau. Vì vậy, chị Thủy quyết định làm đơn ly hôn để yêu cầu tòa án giải quyết.

Chiều ngày 23/8/2012, sau khi nhậu say, nghe chị Thủy thông báo đã gửi đơn xin ly hôn, Lâm tức giận dùng dao chém nhiều nhát vào người và tay của chị Thủy, khiến nạn nhân gục chết tại chỗ. Sau khi gây án, Lâm đến Cơ quan công an đầu thú.

Tháng 12/2013, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lâm 20 năm tù về tội “giết người”. Phiên xử kết thúc, Lâm kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Lâm không đưa ra được tình tiết nào mới để xin giảm án cho mình. Xét hành vi của bị cáo thể hiện tính côn đồ, hung hãn. Chỉ vì lòng ích kỷ không muốn cho vợ mình tìm được hạnh phúc mới mà bị cáo đã gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX tuyên giữ nguyên mức án 20 năm tù về tội “giết người” đối với bị cáo Nguyễn Hoàng Lâm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần